Ập vào tàu du lịch đậu bên sông và bắt giữ nhiều đối tượng đá gà ăn tiền

Vừa qua, cơ quan chức năng công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã triệt xóa thành công tụ một tụ điểm đá gà ăn tiền bên cạnh một con sông. Được biết, tại đây các chiến sĩ làm nhiệm vụ đã bắt giữ nhiều con bạc trong đó có nhiều quý bà lớn tuổi.

Chia thành nhiều mũi trinh sát ập vào con tàu đậu bên sông và bắt giữ nhiều đối tượng

Cụ thể vào 13 giờ chiều ngày 28/11, cơ quan chức năng công an tỉnh Tiền Giang đã cùng với công an huyện Chợ Gạo phối hợp điều tra và phát hiện trên một chuyến tàu du lịch có nhiều đối tượng có biểu hiện nghi vấn.

Hàng chục đối tượng nhanh chóng bị bắt giữ ngay tại chuyến tàu chở khách
Hàng chục đối tượng nhanh chóng bị bắt giữ ngay tại chuyến tàu chở khách

Qua quá trình điều tra thu thập thông tin, được biết chiếc tàu này do đối tượng Nguyễn Văn Sơn (50 tuổi, ngụ tại xã Tân Thới) làm tài, hàng ngày đưa đón khách xuống tuyến Chợ Gạo.

Khi thấy tàu này đang đậu kế bên sông Chợ Gạo thuộc xã Hòa Định, các chiến sĩ làm nhiệm vụ đã nhanh chóng bao vây mũi tàu và bắt quả tang nhiều đối tượng đang say sưa sát phạt đá gà ăn tiền với số tiền cược khá lớn.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã bắt giữ được 26 đối tượng trong đó có hơn 10 người là nữ. Khám xét xung quanh hiện trường, công an đã thu giữ thêm 4 con gà đá, 4 bộ gà, 12 điện thoại di động, 2 cân đồng hồ cùng số tiền 50 triệu đồng. Qua ra soát kiểm tra trên người các đối tượng, công an đã phát hiện thêm số tiền 30 triệu đồng.

Tại trụ sở làm việc, các con bạc đã tiến hành khai báo hành vi vi phạm của mình và thừa nhận Nguyễn Phú Sỹ (43 tuổi) là chủ của chiếc tàu. Đồng thời đối tượng này cũng là người đứng ra rủ rê các con bạc vào thuyền của mình để tham gia sát phạt và thu tiền xâu.

Cơ quan chức năng đã lần lượt đưa các con bạc vào bờ và xử lý vi phạm
Cơ quan chức năng đã lần lượt đưa các con bạc vào bờ và xử lý vi phạm

Theo Alo789, trước đó cũng vào khoảng 8 giờ cùng ngày, cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đã bất ngờ ập vào một tụ điểm đá gà ăn tiền thuộc xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè. Bắt giữ nhiều đối tượng trong đó có Nguyễn Hữu Hải (56 tuổi) là người đứng ra tổ chức sới bạc và kiêm làm trọng tài, làm biện.

Tại hiện trường, công an đã thu giữ nhiều tang vật chứng liên quan bao gồm 2 con gà đá, 1 cân điện tử, 12 xe máy, nhiều điện thoại di động cùng số tiền hơn 60 triệu đồng.

Phó chủ tịch xã bị loại khỏi danh sách ứng cử vì tham gia đá gà ăn tiền

Vào nhiều ngày 8/12, ông Lê Văn Phấn (43 tuổi) cựu phó chủ tịch xã Yên Lạc huyện Yên Định đã bị loại khỏi danh sách thành viên ứng chủ của Hội đồng nhân dân khi bị công an bắt quả tang đánh bạc ngay tại tụ điểm đá gà ăn tiền.

Bắt giữ các con bạc sát phạt đá gà ăn tiền trong đó có phó chủ tịch xã
Bắt giữ các con bạc sát phạt đá gà ăn tiền trong đó có phó chủ tịch xã

Cụ thể vào chiều ngày 6/12, công an huyện Yên Định qua lời khai báo của người dân đã nhanh chóng ập vào bãi đất trống nằm sau một con hẻm cụt thuộc địa bàn. Khi đó đã phát hiện và bắt quả tang một nhóm người đang cá cược đá gà ăn tiền trong đó có ông Lê Văn Phấn. Được biết, trước khi bị bắt ông đang là người giữ chức phó chủ tịch của xã Yên Lạc tổng nhiệm kỳ 2019-2023.

Khi thấy công an nhiều đối tượng có mặt tại đó đều hoảng loạn, nhanh chóng bỏ chạy. Tuy nhiên vì hẻm cụt đó khá nhỏ thế nên hàng chục con bạc đã bị công an vây gọn và đưa về trụ sở làm việc để điều tra lập hồ sơ xử lý.

Khi đó ban thường trực Huyện uỷ cũng đã thừa nhận hành vi vi của ông và chỉ đạo đưa ông Phấn ra khỏi danh sách ứng cử và mời ông về trụ sở làm việc để điều tra và xử lý theo quy định.

Ông Trịnh Xuân Thuý – Bí thư huyện uỷ cũng cho biết hành vi của ông cũng sẽ được UBND huyện xử lý nghiêm vì vi phạm các quy tắc trong chuẩn mực đạo đức.

Hiện cơ quan chức năng công an huyện Yên Định đang tiếp tục điều tra làm rõ và truy quét các tụ điểm đá gà ăn tiền trên các địa bàn huyện xã nhằm đảm bảo an toàn, khu xóm an ninh nơi người dân sinh sống.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *