Bạc Liêu: Triệt xóa trường đá gà ăn tiền bắt giữ hàng chục con bạc vi phạm

Mới đây, lực lượng công an huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa triệt xóa thành công trường đá gà ăn tiền và bắt giữ 11 đối tượng được tình nghi là cầm đầu tụ điểm và tạm giữ số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

Triệt xóa đường dây đá gà có sự kết hợp tinh vi của từng đối tượng

Vào ngày 29/6, theo tin từ cảnh sát điều tra công an huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị trong công tác tiến hành điều tra bắt giữ các con bạc vi phạm trong tụ điểm đá gà quy mô lớn và thu giữ nhiều tang vật cùng vật chứng liên quan.

Phá tụ điểm đá gà ăn tiền của 11 đối tượng cầm đầu
Phá tụ điểm đá gà ăn tiền của 11 đối tượng cầm đầu

Cụ thể, vào khoảng 17 giờ cùng ngày 29/6, đơn vị cảnh sát hình sự đã cùng với công an xã Long Thạnh ập vào trường đá gà ăn tiền và bắt quả tang hàng chục con bạc đang mải mê tham gia sát phạt trường đá gà ăn tiền nằm tại bãi đất trống thuộc xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi. Khi thấy công an, hàng chục đối tượng đã thi nhau bỏ chạy hòng thoát thân nhưng 11 đối tượng đã bị các chiến sĩ tóm gọn và bắt giữ.

Tại hiện trường, công an đã thu giữ nhiều vật chứng liên quan bao gồm 9 con gà đá, cân điện tử, hàng chục cuộn băng keo chưa sử dụng cùng số tiền lên đến 300 triệu đồng.

Được biết, tại cơ quan chức năng, các đối tượng đã khai nhận rằng kẻ cầm đầu sới bạc này là Đinh Văn Quý (52 tuổi, người ở địa phương). Trong thời điểm kinh tế trì trệ xuống cấp, Qúy đã cùng nhiều anh em tìm kiếm các bãi đất trống vắng người qua lại để xây dựng ổ đá gà ăn tiền.

Thu giữ nhiều vật chứng liên quan
Thu giữ nhiều vật chứng liên quan

Khi đó, đang đi ngang qua xã Long Thạnh, Qúy đã phát hiện một bãi đất trống có nhiều cỏ mía cao lớn mọc hơn đầu, khi đó anh đã nảy sinh kế hoạch xây dựng “căn cứ” để thu tiền xâu cùng anh của mình.

Qúy đã phân chia các đàn em của mình để rủ rê, lôi kéo các con bạc ham mê đỏ đen tại địa phương. Mặc khác, còn thuê nhiều đối tượng cảnh giới để theo dõi động tĩnh của công an.

Hiện trường đá gà ăn tiền này đang được cơ quan chức năng huyện Vĩnh Lợi tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Triệt xóa trường gà ăn tiền ngay tại quán cà phê Vú Sữa

Theo Alo789, cùng ngày 29/6, cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu trong quá trình điều tra đã phát hiện một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền ngay tại khu phố Ninh Phước, tỉnh Bạc Liêu và bắt các đối tượng về trụ sở tiến hành quy án.

Theo điều tra, cơ quan chức năng đã xác định tụ điểm đánh bạc này do đối tượng Chàm Sa Tế (45 tuổi, trú tại phường Ninh Thạnh, tỉnh Bạc Liêu) đứng ra tổ chức và lấy tiền hoa hồng từ các đối tượng đến tham gia.

Hàng chục con bạc hoảng loạn khi thấy công an và bỏ chạy ráo riết
Hàng chục con bạc hoảng loạn khi thấy công an và bỏ chạy ráo riết

Tại hiện trường, công an đã bắt quả tang 56 đối tượng vi phạm đang cùng nhau đặt cược ăn tiền và tiến hành thu giữ 200 triệu đồng ngay trên sới bạc. Ngoài ra các vật chứng liên quan còn bao gồm 16 con gà đá, 20 cặp cựa bằng sắt và nhiều bàn ghế, máy tính,…

Được biết, thông qua các mối làm ăn hàng ngày Tế tại địa phương và nhiều tỉnh thành khác, nên anh đã liên tục rủ rê, lôi kéo họ đến các tụ điểm đá gà ăn tiền để sát phạt các trận cá cược đá gà cựa sắt.

Nhằm quản lý sới bạc chặt chẽ hơn, Tế đã thuê người làm biện gà, trọng tài nhận kèo và người ghi chép để phân chia theo lợi nhuận. Sau mỗi trận đá gà ăn tiền, các biện gà phải đóng 5% tiền xâu cho Chàm Sa Tế.

Ngoài ra, để tránh sự truy tìm và vây bắt của cơ quan chức năng, Tế sẽ thay đổi địa điểm sát phạt 1 tháng/ lần và thường tập trung chủ yếu lại các địa bàn giáp ranh tỉnh.

Hiện vụ đá gà ăn tiền trên đang được cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu tiếp tục tiến hành điều tra và làm rõ nhằm xét xử đúng người đúng tội.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *