Bắt giữ 12 đối tượng giả dạng doanh nhân cầm đầu nhiều tụ điểm đá gà ăn tiền

Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã thành công bắt giữ nhóm đối tượng giả dạng doanh nhân mua bán bất động sản. Nhằm lừa đảo các đối tượng ham mê đỏ đen cờ bạc để tham gia đá gà ăn tiền. Được biết, đây là một tổ chức chuyên lừa gạt và hoạt động trên quy mô rộng lớn, có người từ doanh nhân, người chủ trường gà hoặc có điều kiện từ các địa phương.

Phát hiện nhóm đối tượng núp bóng dưới vỏ bọc nhằm lừa gạt nhiều người tham gia đá gà

Qua công tác nghiệp vụ, đấu tranh phòng chống tệ nạn cờ bạc, vào ngày 10/12, đơn vị cảnh sát hình sự đã với hàng chục các chiến sĩ nghiệp vụ tỉnh Vĩnh Phúc. Lần lượt tiến hành kiểm tra tụ điểm đá gà ăn tiền ngay tại khách sạn thuộc phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên.

Kiểm tra nhiều tụ điểm đá gà ăn tiền trong các khu vực
Kiểm tra nhiều tụ điểm đá gà ăn tiền trong các khu vực

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ thành công 28 đối tượng đang mải mê cá cược đá gà ăn tiền qua mạng Internet. Trong đó có Trần Anh Linh (45 tuổi, người cùng địa phương) hiện đang là giám đốc của công ty TNHH MTV Lê Gia.

Tại hiện trường, các chiến sĩ làm nhiệm vụ đã thu giữ hơn 50 triệu đồng, nhiều vật dụng, vật chứng liên quan đến cờ bạc như điểm phỉnh (100 điểm tương đương 4 triệu đồng), cùng nhiều tài liệu, giấy tờ khác.

Bên cạnh đó, thông qua khám xét trên người các con bạc và xung quanh hiện trường, cơ quan chức năng cũng thu giữ thêm 11 tỷ đồng, các tài khoản, tín dụng đen được nhiều con bạc sử dụng nhằm tham gia đá gà ăn tiền.

Theo cảnh sát hình sự, điều tra vụ án cho biết, đây được xem là nhóm đối tượng chuyên lừa đảo và hoạt động trên quy mô lớn. Các con bạc ham mê đỏ đen trong tụ điểm này cũng là các chủ doanh nghiệp, người có điều kiện kinh tế đến từ nhiều địa phương khác nhau.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đang tạm giữ 28 đối tượng và tiến hành xử lý điều tra thêm về hành vi tổ chức đá gà ăn tiền dưới nhiều hình thức theo quy định của pháp luật.

Khởi tố các đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc liên tỉnh thu giữ hàng chục tỷ đồng

Sau quá trình củng cố và thiết lập hồ sơ, vào ngày 5/12, lực lượng chức năng TP Thái Bình đã khởi tố 12 đối tượng về hành vi đánh bạc và tham gia tổ chức đá gà ăn tiền vào sáng ngày 23/11.

Bắt giữ hàng chục đối tượng vi phạm trong quá trình tổ chức đá gà ăn tiền
Bắt giữ hàng chục đối tượng vi phạm trong quá trình tổ chức đá gà ăn tiền

Theo đó, nhóm đối tượng trong đó có Nguyễn Xuân Tiến (hay còn gọi là Tiến “dé”, 56 tuổi, ngụ tại phường Lộc Vượng, tỉnh Nam Định), từng là người có tiền án tiền sự và giang hồ cộm cán. Theo Alo789, con bạc này cũng cầm đầu đường dây cá độ đánh bạc, đá gà ăn tiền liên tỉnh với số tiền giao dịch lên đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng. Khi bị công an bắt giữ, Tiến đã khai báo, đến nay đối tượng đã điều hành đường dây tổ chức nhiều năm bắt đầu từ 2019.

Trước đó, vào 7 giờ ngày 25/11, lực lượng chức năng TP Thái Bình đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ công an bí mật chuyển từ TP Thái Bình sang TP Nam Định nhằm tránh rắn động cỏ. Khi đó các đặc vụ đã nhanh chóng tiếp cận đến địa điểm tổ chức của nhóm đối tượng trên.

Qua khám xét khẩn cấp tụ điểm và xung quanh hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ 7 chiếc ô tô hạng sang, 3 chiếc laptop, 5 máy tính xách tay, nhiều điện thoại di động khác loạt cùng các thiết bị phát sóng wifi và 3 két sắt.

Nhiều doanh nghiệp núp bóng đánh bạc lừa gạt người dân
Nhiều doanh nghiệp núp bóng đánh bạc lừa gạt người dân

Tiến hành đấu tranh chống tội phạm xã hội, lực lượng chức năng đã làm rõ đối tượng Nguyễn Xuân Tiến là kẻ cầm đầu đường dây đá gà, đánh bạc này. Tại TP Nam Định, Tiến đã được nhiều người biết đến trong tình trạng vẻ ngoài của một doanh nhân thành đạt, sở hữu nhiều công ty khác nhau. Núp bóng doanh nghiệp và gắn mác vẻ ngoài của mình, đối tượng này đã tiến hành tổ chức đường dây cá độ đá bóng, đá gà qua mạng liên tỉnh và không ai hay biết.

Mặc khác, những người cầm đầu đánh bạc núp bóng nhiều hình thức cũng sử dụng một số thủ đoạn tinh vi trên các không gian mạng. Mặc khác, các trang web cũng được kết nối với máy chủ ở nước ngoài, do đó đã gây nên nhiều khó khăn cho quá trình điều tra của cơ quan điều tra chuyên án.

Được biết, trong vòng 1 tháng nay, công an cùng các trinh sát, điều tra viên của TP Thái Bình đã tiến hành truy vết nhiều địa chỉ, tài khoản ngân hàng vào rạng sáng và đêm khuya trên hầu hết các trận cược đá gà ăn tiền qua mạng, đá gà.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *