Bắt giữ 23 con bạc sát phạt đá gà ngay tại vườn nhãn của hộ dân

Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa bắt giữ hai đối tượng cầm đầu là Tuấn “Bao Công” và Thái “Bân”. Nhằm tổ chức sát phạt đá gà và thu tiền xâu của con bạc ngay tại vườn nhãn. Được biết, sau mỗi trận đấu, mỗi người tham gia vào sới bạc này đều phải trả cho Tuấn và Thái 500.000 đồng.

Bắt giữ hai đối tượng cầm đầu thu tiền bảo kê tại trường đá gà ăn tiền

Vào ngày 26/10, lực lượng chức năng công an TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho biết. Đơn vị ang tiến hành lập hồ sơ xử lý 32 đối tượng vi phạm trong tụ điểm sát phạt đá gà ăn tiền tại vườn nhãn của nhà hộ dân thuộc tổ 39B, phường Tân Phong.

Bắt giữ 23 đối tượng tham gia sát phạt đá gà ăn tiền gây ảnh hưởng trật tự
Bắt giữ 23 đối tượng tham gia sát phạt đá gà ăn tiền gây ảnh hưởng trật tự

Trước đó vào chiều ngày 25/10, cơ quan chức năng đã cùng với đơn vị trinh sát TP Biên Hoà ập vào sới đá gà ăn tiền được tổ chức ngay tại bãi đất trống và bắt giữ, khống chế 23 con bạc vi phạm.

Được biết, đây là tụ điểm sát phạt đá gà, đánh bạc, lắc bầu cua do Vũ Ngọc Tuấn hay còn gọi là Tuấn Bao Công (39 tuổi) cùng anh của mình là Lê Hữu Thái (42 tuổi) cùng trú tại phường Tân Phong. Đứng ra cùng nhau tổ chức và thu tiền xâu từ các con bạc để lấy lời. Theo Alo789, sau mỗi lần cược, hàng ngày các con bạc khi muốn tham gia vào sới bạc này phải đưa cho nhóm cầm đầu 500.000 đồng.

Trước khi bị công an phát hiện và bắt giữ, nhóm đối tượng này đã tổ chức cá cược cho các con bạc tham gia 4 trận đá gà. Sau mỗi trận số tiền cược được thống kê hơn thua lên đến 20 triệu đồng. Mặc khác, công an còn cho biết, các đối tượng này tham gia đá gà tại đây đa số là người địa phương và những người nơi khác kéo đến.

Có thể nói, các con bạc ham mê đỏ đen này đã nhiều lần bị cơ quan chức năng nhắc nhở và xử phạt hành chính và răn đe nhiều lần. Thế nhưng vẫn chứng nào tật đấy và bất chấp tham gia vào các tụ điểm đá gà ăn tiền từ nhỏ đến lớn tại khu vực này.

Tại cơ quan điều tra, các chiến sĩ làm nhiệm vụ đã đưa ra quyết định tạm giữ hình sự hai đối tượng là Tuấn và Thái để tiến hành điều tra thêm về hành vi tổ chức sới gà ăn tiền cho các con bạc tham gia. Mặc khác cũng lập biên bản cho các con bạc còn lại để răn đe xử lý theo quy định pháp luật.

Được biết, khi thấy công an ập vào bao vây bắt giữ, các con bạc đã nhanh chóng tháo chạy từ nhiều hướng. Nhiều con bạc còn chạy vào nhà người dân để xin trốn nhờ, nhưng điều không thành công.

Tại hiện trường, công an đã thu giữ nhiều vật dụng dụng cụ phục vụ cho việc đá gà, thu giữ 34 chiếc điện thoại, 28 xe máy cùng số tiền 80 triệu đồng.

Lực lượng chức năng bị bao vây đánh đập khi đang tiến hành kiểm tra tụ điểm sát phạt đá gà

Mới đây, tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, khi các đơn vị công an phường, xã đang thi hành công vụ thì đã bị nhóm người chặn đầu tấn công. Cụ thể khi thấy cơ quan chức năng đang dần tiến vào hiện trường nơi diễn ra các trận sát phạt đá gà. Nhóm đối tượng này đã nhanh chóng bao vây đánh đấm khiến công an và một số người khác bị thương.

Theo điều tra, vào ngày 30/9, khi nhận được tin báo có nhiều đối tượng lợi dụng việc cúng xóm tất nhiên để tham gia đánh bạc, đá gà ngay tại thôn Trung Chánh, huyện Núi Thành. Cơ quan lãnh đạo truy uý Ngô Xuân Thành cùng với một chiến sĩ khác đã đi đến hiện trường để xác nhận thông tin và răn đe dọn dẹp.

Công an bị vây đánh khi đến yêu cầu người dân hợp tác làm việc
Công an bị vây đánh khi đến yêu cầu người dân hợp tác làm việc

Thế nhưng, trong lúc người dân tổ 1 đang ăn uống, tập trung hát hò, trung uý Thành đã bước vào và đề nghị người dân hợp tác cùng làm việc. Khi đó, một người dân đã gọi Trung uý đến một góc để nói chuyện và lương lượng. Tuy nhiên khoảng 15 phút sau, đã có một nhóm người nhanh chóng lao vào hành hung khiến vị công an này phải lấy bình xịt hơi cay để tự về, sau đó anh đã bỏ chạy đến cánh đồng phía trước chờ người cứu trợ.

Vị trung uy sợ hãi và đứng bên đồng ruộng chờ người xử lý
Vị trung uy sợ hãi và đứng bên đồng ruộng chờ người xử lý

Theo cơ quan chức năng, cùng người dân tại đó cho biết, khi thấy Trung uý đứng bên đồng ruộng chờ người thì nhóm đối tượng này đã yêu cầu anh lên bờ và bao vây đánh vị công an này tiếp tục.

Sau vụ việc trên, công an đã bị sưng phù ở vùng mặt, phù nề vai, cánh tay và rách nhẹ ở mu bàn chân. Mặc khác, nhiều người dân đứng xem tại đó cũng bị ảnh hưởng bởi bình xịt hơi cay nên đã đi đến trạm y tế gần nhất tiến hành sơ cứu.

Khi nghe được tin báo, lực lượng chức năng cùng các công an huyện Núi Thành đã có mặt và nhanh chóng đưa vị Trung uý này đến bệnh viện và tiến hành điều trị. Hiện vụ việc của nhóm thanh niên sát phạt đá gà ăn tiền tại khu vực này đang được công an điều tra là rõ thêm từng hành vi vi phạm của nhóm đối tượng và đưa ra trường hợp xét xử phù hợp.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *