Bắt giữ đối tượng cầm đầu tụ điểm đá gà quy mô lớn chỉ có trình độ đến lớp 5

Được biết, Phạm Công Anh – một đối tượng chỉ mới học hết lớp 5 đã có thể cầm đầu tổ chức tụ điểm đá gà quy mô lớn. Theo Alo789, với sự mày mò và sự chỉ dẫn của đàn em của mình nên Anh đã nhanh chóng cùng các đồng phạm thành lập nên một đường dây đánh bạc, đá gà cho nhiều con bạc tham gia.

Bắt giữ 3 nghi phạm hàng đầu trong tụ điểm đá gà ăn tiền quy mô lớn

Vào ngày 27/7, trong quá trình điều tra đường dây đá gà quy mô lớn với số tiền thu được hơn 14.000 tỷ đồng. Bộ công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đã cùng với các chiến sĩ điều tra bắt giữ hơn 26 đối tượng có liên quan và thu giữ nhiều tang vật. Được biết, trước đó cũng tại tụ điểm này, công an cũng đã triệu tập hơn 10 đối tượng liên quan về trụ sở làm việc để làm rõ hơn về vụ án trên.

Qua làm việc với các đối tượng, lực lượng chức năng đã xác định kẻ cầm đầu trong đường dây này là Phạm Công Anh (45 tuổi, trú tại Hà Nội) cùng với Hoàng Lâm Mạnh (36 tuổi, trú tại Lạng Sơn).

Nhiều sới đá gà ăn tiền liên tục mọc lên như nấm sau mưa
Nhiều sới đá gà ăn tiền liên tục mọc lên như nấm sau mưa

Có thể nói. Mạnh được xem là cánh tay đắc lực trong quá trình kết hợp tạo nên đường dây đánh bạc này. Mặc khác, công an cũng ghi nhận Công Anh trước đó từng là người có tiền tiền sự. Vào năm 2005, hắn đã từng bị tòa án nhân dân tại Hà Nội tuyên phạt 5 năm tù về hành vi đánh bạc và gây thương tích cho người khác.

Ngoài ra, học vấn của hắn cũng chỉ mới đến lớp 5, thế nhưng nhờ quá trình tự tìm hiểu, mày mò công nghệ nên đã nhanh chóng trở thành ông trùm của đường dây này.

Nhằm núp bóng hành vi vi phạm của mình, Anh luôn thể hiện mình là dân ăn chơi, không có tiền, thường di chuyển bằng xe máy hoặc xe ôm. Tuy nhiên, trái ngược với đàn anh của mình Mạnh luôn là người khoe khoang mình giàu có và thường mua xe có biển ngũ quý.

Các sới gà tổ chức nhỏ lẻ của đối tượng cầm đầu cũng nhanh chóng bị bắt giữ
Các sới gà tổ chức nhỏ lẻ của đối tượng cầm đầu cũng nhanh chóng bị bắt giữ

Hơn hết, nhóm đối tượng này còn thường xuyên sử dụng tài khoản ảo, sim rác hoặc chứng minh nhân dân của người khác để thực hiện hành vi của mình. Chúng thường lân la các địa phương thôn quê, rủ rê các con bạc ham mê cờ bạc đến để tham gia thi đấu. Vì vậy đường dây đá gà quy mô lớn này đã khiến cho công an khó khăn trong quá trình điều tra.

Triệt xóa sào huyện của nhóm giang hồ cầm đầu tụ điểm đá gà, đánh bạc

Từ tháng 4 đến tháng 8 vừa qua, cơ quan chức năng huyện Gia Lâm đã nhanh chóng tiến hành điều tra và tung nhiều chiến sĩ trinh sát nhằm triệt xóa sới đá gà ăn tiền. Được biết vào tháng 7 này, qua thời gian nằm vùng, núp lùm của các chiến sĩ, đơn vị chức năng đã phát hiện được sào huyện có quy mô khủng của nhóm giang hồ.

Ập vào sới đánh bạc của nhóm đối tượng giang hồ và bắt trọn các con bạc
Ập vào sới đánh bạc của nhóm đối tượng giang hồ và bắt trọn các con bạc

Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ tụ điểm đá gà của đối tượng Phan Sào Nam nên các đối tượng này thường không để tiền mặt ở bên mình mà chỉ bỏ vào trong thẻ tín dụng hoặc tài khoản. Thế nhưng, khi đó công an cũng phát hiện ra và tịch thu toàn bộ tài khoản trong thẻ ngân hàng với số tiền hơn hàng tỷ đồng.

Qua đấu tranh điều tra, các đối tượng đã khai báo toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Theo đó, nhóm đối tượng này còn tạo nên một website riêng có tên miền và hệ thống chuyên cung cấp dịch vụ game bài, đá gà, cá độ đá bóng,… Mỗi khi có con bạc nào muốn tham gia vào đường dây này, kẻ cầm đầu sẽ gửi một đường link sau đó tiến hành đăng nhập, nạp tiền là có thể chơi đổi thường được.

Từ tháng 7/2023 đến nay, số tiền được các con bạc giao dịch ước tính đã lên đến hơn 14.000 tỷ đồng. Theo cơ quan chức năng đây là một đường dây cờ bạc, đá gà quy mô lớn có hình thức chơi bài đổi thường. Ngoài ra, các đối tượng tham gia vào đường dây này cũng là người địa phương và người liên tỉnh với phạm vi trên toàn quốc.

Nhiều con bạc tham gia vào tụ điểm đá gà hầu hết là người liên tỉnh
Nhiều con bạc tham gia vào tụ điểm đá gà hầu hết là người liên tỉnh

Hơn thế nữa, các đối tượng tham gia cầm đầu đường dây đánh bạc này đều là những giang hồ số má, có người từng có tiền án tiền sự về đánh bạc, cho vay nặng lãi,… Việc này đã làm cho trật tự an ninh địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng và khiến người dân bức xúc.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn cấp bắt giữ hơn 20 đối tượng trong đường dây đá gà quy mô lớn nhằm tiền hành điều tra, xét xử theo quy định.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *