Bắt giữ nhiều đối tượng tham gia đá gà ngay tại cồn biệt lập có nhiều cảnh giới

Được biết, vào sáng ngày 29/11, lực lượng chức năng công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đã thành công triệt phá một tụ điểm tham gia đá gà, đánh bạc ăn tiền ngay tại cồn Phó Ba thuộc xã Mỹ Hoà Hưng. Tại đây công an đã giăng lưới vây bắt 39 đối tượng và thu giữ số tiền lên đến 115 triệu đồng.

Ập vào cồn biệt lập Phó Ba và bắt giữ nhiều con bạc tham gia đá gà ăn tiền, đánh bạc

Theo Alo789, trước đó vào khoảng 10 giờ ngày 28/11, cơ quan chức năng công an TP Long Xuyên đã bất ngờ kiểm tra một trường đá gà trực tiếp ngay tại khu vực cồn Phó Ba ngụ tại ấp Mỹ Thanh và phát hiện hàng chục con bạc đang mải mê sát phạt tại đây. Khi thấy công an tiến vào hiện trường, nhiều đối tượng đã bỏ chạy tán loạn, tuy nhiên các chiến sĩ làm nhiệm vụ đã thành công khống chế và bắt giữ 39 đối tượng.

Tiến vào cồn Phó Ba biệt lập với khu vực dân cư và bắt giữ nhiều con bạc vi phạm
Tiến vào cồn Phó Ba biệt lập với khu vực dân cư và bắt giữ nhiều con bạc vi phạm

Qua khám xét, rà soát xung quanh hiện trường và trên người các đối tượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 140 triệu đồng, tạm giữ 20 cuộn băng keo, 4 cặp cựa sắt, nhiều phương tiện liên lạc và 31 xe máy và các tang vật khác.

Được biết, trường đá gà mang tên cồn biệt lập Phó Ba này nằm cách biệt với khu vực nơi người dân sinh sống. Nếu muốn tham gia đá gà ăn tiền tại bãi cồn này phải thuê ghe di hoặc xuồng máy di chuyển. Lợi dụng địa hình phức tạp tại đầu nên nhiều đối tượng đã tụ tập và thành công xây dựng nên một trường gà ăn tiền và rủ rê các con bạc khác cùng kéo đến.

Đáng chú ý hơn, để đảm bảo an toàn, phòng ngừa trường hợp công an ập vào bất ngờ, tụ điểm này còn cắt cử nhiều người cảnh giới nghiêm ngặt để quan sát xung quanh. Chỉ cần có bất cứ người lạ mặt nào xuất hiện hay người có biểu hiện tình nghi là có thể nhanh chóng báo tin cho các con bạc trốn thoát và nhanh chóng bỏ chạy khỏi hiện trường.

Nhiều tang vật chứng được thu giữ ngay tại hiện trường tổ chức đá gà
Nhiều tang vật chứng được thu giữ ngay tại hiện trường tổ chức đá gà

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, các đối tượng tham gia đá gà, đánh bạc tại tụ điểm này đều là nam thanh niên từ 25 đến 50 tuổi đến từ nhiều khu vực, tỉnh thành khác nhau. Hiện cơ quan chức năng TP. Long Xuyên đang phân loại và tiến hành củng cố hồ sơ nhằm làm rõ vụ việc cũng như xử lý đúng người đúng tội.

Xét xử nhóm đối tượng cầm đầu sới đá gà ăn tiền lưu động nhiều khu vực

Theo cáo trạng của người dân tại khu vực, vào khoảng 14 giờ ngày 29/11, lực lượng chức năng công an huyện Cần Giờ khi nhận được tin báo đã nhanh chóng tiến vào bãi đất trống thuộc tổ 1, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ để bắt giữ các đối tượng đá gà ăn tiền.

Khi đó khoảng 15 giờ, công an đã sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, chia thành nhiều mũi trinh sát tiến hành bao vây kiểm tra thì phạt hiện ngay tại sới bạc này có hơn hàng chục đối tượng đang la hét, đặt cược dưới xác của hai con gà. Trong đó có đối tượng Đặng Văn Hải và Trương Thành Trung thu tiền xâu từ các con bạc và Trần Minh Tuấn làm biện gà.

Xét xử các con bạc tham gia đánh bạc, đá gà ăn tiền lưu động nhiều khu vực
Xét xử các con bạc tham gia đánh bạc, đá gà ăn tiền lưu động nhiều khu vực

Khi thấy công an tiến vào, nhiều đối tượng đã nhanh chóng bỏ chạy nhưng công an đã khống và bắt giữ được 28 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan cùng số tiền 90 triệu đồng. Tuy nhiên khi đó hai đối tượng Hải và Trung đã trốn thoát thành công khỏi hiện trường.

Qua làm việc với các con bạc, cơ quan chức năng đã xác định đối tượng Trương Thành Trung là người đứng ra mua bạt, bàn ghế và nước uống chuẩn bị sẵn tại tụ điểm đá gà cũng như một số dụng cụ khác như băng keo, cân gà,… và rủ rê những người có máu đỏ đen cờ bạc khác đến sát phạt ăn thua và thu tiền xâu.

Vào ngày 2/12 khi đã chuẩn bị sẵn sàng các vật dụng liên quan tại tụ điểm cùng hai đàn em của mình tổ chức sới đá gà thứ 3 cho các đối tượng thì đã nhanh chóng bị công an tiến vào bắt giữ.

Tại phiên toà xét xử, Hội đồng đã xem xét tội trạng của các đối tượng và tuyên phạt đối tượng Trương Thành Trung với mức phạt 3 năm tù cùng với 20 triệu đồng bổ sung vì hành vi tổ chức tham gia đánh bạc và 1 năm tù cho đối tượng Trần Minh Tuấn.

Hiện lực lượng chức năng công an huyện Cần Giờ đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng khác bao gồm Đặng Văn Tài. Bên cạnh đó triệt xoá thêm các tụ điểm tham gia đá gà ăn tiền khác bảo vệ trật tự nơi người dân sinh sống.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *