Bắt giữ trường đá gà khủng có lớp cảnh giới dày đặc tại Tiền Giang

Được biết, trường đá gà khủng có quy mô tổ chức, hoạt động ở vùng biên này có một địa thế vô cùng dày đặc với 1 bên rừng và 1 bên sông. Mặc khác, hệ thống cảnh giới, canh phòng nơi đây còn cẩn thận và nghiêm ngặt đến khó tin, cứ vài trăm mét lại có một đối tượng cảnh giới.

Bắt giữ hàng chục đối tượng vi phạm tiến hành tổ chức đá gà tại tụ điểm có quy mô cảnh giới cao

Vào sáng ngày 3/11, cơ quan chức năng công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị cảnh sát hình sự đang tiến hành triển khai làm các thủ tục bàn giao hơn 90 đối tượng vi phạm cho công an huyện Gò Công. Nhằm tiến hành điều tra và xử lý thêm về hành vi đánh bạc, đá gà ăn tiền dưới nhiều hình thức. Được biết, đây là trường đá gà khủng có quy mô hoạt động lớn nhất từ trước đến nay tại địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Tiến hành xử lý vi phạm từng con bạc trong tụ điểm đá gà ăn tiền quy mô lớn
Tiến hành xử lý vi phạm từng con bạc trong tụ điểm đá gà ăn tiền quy mô lớn

Theo thông tin điều tra ban đầu, trường đá gà khủng này có hệ thống cảnh giới vô cùng nghiêm ngặt. Tính từ chân cầu Mỹ Lợi đi vài ki-lô-mét là đến trường gà, thế nhưng hệ thống ở đây lại cẩn thận đến khó tin, bất cứ người khả nghi nào cũng không thể trót lọt.

Thậm chí khi đội trinh sát phát hiện và tấn công từ nhiều phía cũng không thể ập vào vì lối vào nơi đây chỉ một đường duy nhất. Mặc khác, trường đá gà trực tiếp này còn được hoạt động trong khu vực rừng tràm nằm tại vùng biên giới và giáp với sông Soài Rạp.

Được biết, vào trưa ngày 2/11, đơn vị cảnh sát hình sự, cùng đội đặc nhiệm cùng nhau phối hợp bí mật đột nhập từ nhiều phía bằng đường bộ, đường thuỷ. Ngoài ra đơn vị chức năng còn sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ chuyên nghiệp, cho nổ các phát súng chỉ thiên nhằm áp chế khiến hàng chục con bạc hoảng loạn, chạy xuống đầm tôm, vũng nước lớn. Tuy nhiên, hơn 80 con bạc đã nhanh chóng bị công an lôi vào bờ, khống chế và bắt giữ.

Khi bị công an truy bắt, các đối tượng đã chạy xuống bờ, lao xuống mương nhằm trốn thoát
Khi bị công an truy bắt, các đối tượng đã chạy xuống bờ, lao xuống mương nhằm trốn thoát

Theo Alo789, trường đá gà ăn tiền này được tổ chức tại một phần đất trống ngụ tại xã Tân Phước, huyện Gò Công do Nguyễn Văn Vẹn (38 tuổi, trú tại xã Bình Đông) tổ chức và làm chủ.

Tại hiện trường các chiến sĩ làm nhiệm vụ đã bắt giữ được 1 trọng tài, 4 biện gà, thu giữ 20 con gà đá, 50 cuộn băng keo đã qua sử dụng, 1 cặp kính nhử gà, nhiều cặp cựa sắt, 35 chiếc xe máy, 77 điện thoại cùng số tiền 430 triệu đồng. Bên cạnh đó, Vẹn còn tổ chức mua bán đồ ăn nước uống và cho thuê võng phục vụ các con bạc nghỉ ngơi.

Lực lượng chức năng đánh sập trường đá gà khủng ngụ tại TP Mỹ Tho

Vào chiều ngày 9/11, cơ quan chức năng công an tỉnh Tiền Giang đã cùng với các đơn vị công an quận, huyện, kết hợp ập vào tụ điểm đá gà ngụ tại xã Đạo Thạnh. Tại đây công an đã bắt giữ 30 đối tượng đang tiến hành tổ chức tham gia đánh bạc. Theo tìm hiểu, ông Bùi Tùng Linh – chủ đất cho thuê, đã khai nhận mình đã cho nhóm đối tượng này thuê mảnh đất để mở trường gà với giá 300.000 đồng/ngày.

Vào khoảng 13 giờ, hàng chục chiến sĩ công an của phòng cảnh sát hình sự TP Mỹ Tho đã đột nhập vào trường gà ăn tiền nằm sâu trong khu vực với địa hình phức tạp, khó đi và nổ súng khống chế nhiều đối tượng vi phạm.

Bắt sới gà đá nằm sau trong con hẻm có rừng tre bao quanh
Bắt sới gà đá nằm sau trong con hẻm có rừng tre bao quanh

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã bắt giữ 27 đối tượng, trong đó có một biện gà là Đỗ Hùng Dũng (48 tuổi, ngụ tại phường 8, TP Mỹ Tho). Khi đó đơn vị chức năng đã thu giữ 9 con gà đá, 1 kính nhử gà, nhiều bội gà, 80 cuộn băng keo, nhiều phương tiện di chuyển cùng số tiền 340 triệu đồng.

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, trường đá gà này được xây dựng bởi một bụi tre kiên cố, có người bán đồ ăn, nước uống, cho thuê bàn ghế. Khi đến đây, công an phát hiện, nhiều con bạc còn ngồi ghế rung đùi và ngồi xem đá gà.

Tại trụ sở làm việc, các con bạc đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình và cho biết, trường đá gà khủng này chỉ mới mở được 2 ngày đã bị lực lượng chức năng phát hiện và bao vây bắt giữ.

Hiện công an TP Mỹ Tho đang tiến hành kiểm tra, xử lý hồ sơ vi phạm của nhiều đối tượng tại trường đá gà khủng và xử lý đúng người đúng tội theo quy định.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *