Cách nuôi gà đá bo lớn nhanh như thổi – Tăng tỷ lệ thắng bo cao

Cách nuôi gà đá bo lớn không giống như cách chăm gà thông thường mà khác biệt ở kinh nghiệm của người nuôi. Cách nuôi gà đá bo lớn thường kèm theo thuốc gà đá, có những loại thuốc đỉnh cao mà chỉ có ở Thái Lan hay Campuchia mới có. Cùng chuyên mục hiểu về gà tìm hiểu ngay!

Cách nuôi gà đá bo lớn chỉ với ba bước chuẩn chỉ dành cho anh em

Bí kíp nuôi gà đá bo lớn
Bí kíp nuôi gà đá bo lớn

Những chiến kê đá bo lớn đa phần đều là những con gà tài và khỏe, có sự vượt trội hơn so với gà thường. Vì vậy chúng xứng đáng nhận được sự chăm sóc theo chế độ một cách đầy chuyên nghiệp. Sau đây là những bí kíp về cách nuôi gà đá bo lớn nhanh.

Cách nuôi gà đá bo lớn bằng việc lựa chọn thức ăn

Thức ăn và dinh dưỡng là điều gần như quan trọng tiên quyết chiếm 30% sự thành công của các trận gà đá bo lớn. Bởi khỏe mạnh mới có sức chiến đấu, ngoài thức ăn cơ bản còn phải bổ sung các dưỡng chất đầy đủ. Dù đơn giản nhưng không phải ai cũng chú ý điều này khi thực hiện cách nuôi gà đá bo lớn.

Thức ăn cơ bản trong cách nuôi gà đá bo lớn chiếm 60%

Thức ăn này gồm thóc lúa và ngô, đối với người nuôi bình thường thì hay vứt ra cho ăn, nhưng với các tay nuôi hàng đầu thì họ sàng lọc kỹ lưỡng thóc lúa. Sau đó ngâm qua đêm bằng nước ấm cho nảy mầm bởi hàm lượng B1 của lúa mầm khá cao, điều này cực kỳ quan trọng cho các chiến kê đá tiền bo lớn.

Thóc nên ngâm nhiều mẻ khác nhau để đảm bảo đủ ăn cho gà để ngày nào cũng có thóc ngâm cho gà ăn, ngâm vừa phải để tránh lãng phí.

Các loại thức ăn tinh chất chiếm đến 20%

Những loại này bổ sung chất tanh cho các chiến kê nhằm kích thích tiêu hóa và tăng cơ cho gà. Cách nuôi gà đá bo lớn của các sư kê thường hay sử dụng thịt bò, rắn, lươn, trứng lộn,..và duy trì ở mức 20% trong tổng lượng thức ăn.

Đối với trứng lộn và cút lộn thì tuần tầm 2-4 quả tùy vào trọng lượng của chiến kê, thịt bò là từ 1-2 miếng một ngày và cho ăn vào buổi trưa, đối với lươn hay chạch thì cho ăn tuần 1-2 bữa và cũng nên cho ăn vào buổi trưa.

Thức ăn xơ cho gà đá bo lớn chiếm 15%

Những loại thức ăn xơ như là rau xanh sẽ tăng dưỡng chất và giúp gà thông ruột, không ăn lông. Anh em cho ăn rau muống hay thân chuối đều tốt, hạn chế cho ăn bèo và lục bình vì dễ bị sán. Rau xanh băm nhuyễn trộn thức ăn là cách làm tốt nhất.

Anh em cũng sử dụng thêm các loại vitamin của rau củ như cà chua, chuối, giá, các loại hạt,… để giúp gà có bộ lông bóng mượt và dẻo khi thực hiện cách nuôi gà đá bo lớn.

Các loại vitamin trong cách nuôi gà đá bo lớn chiếm khoảng 5%

Vitamin là dưỡng chất cần có
Vitamin là dưỡng chất cần có

Vitamin không thể bổ sung một cách bừa bãi mà phải khoa học, với gà tre đá bo lớn thì cần nhiều vitamin, không phải sư kê nào cũng mua được các loại vitamin tốt và chất lượng. Các loại vitamin này cần bổ sung trước 10 ngày là tốt nhất cho chiến kê.

>>> Xem thêm: Cựa gà đá: Bí kíp xem tướng cựa gà đá hay, quý hiếm cần bảo tồn

Cách nuôi gà đá bo lớn bằng cách luyện tập vận động

Chế độ luyện tập là cực kỳ quan trọng trong cách nuôi gà đá bo lớn, khi thức ăn tốt rồi thì vấn đề luyện tập sẽ cực kỳ quan trọng để tăng cơ, xả cơ, hạn chế mỡ thừa và gia tăng thể chất cho chiến kê. Có thể kể đến như vần đòn, đi hơi để tăng khả năng vận động của gà.

Sau đây sảnh đá gà trực tiếp xin chia sẻ đến tất cả anh em yêu thích bộ môn đá gà những cách luyện tập cơ bản tăng thể lực về cách nuôi gà đá bo lớn.

Tăng cường thể lực cho gà đá bo lớn

Cách nuôi gà đá bo lớn nhanh
Cách nuôi gà đá bo lớn nhanh

Những bài tập sẽ giúp tăng cường thể lực cho gà gồm hệ tuần hoàn, hô hấp và bài tiết,… Khi đã vận hành trơn tru và quen rồi thì khi tham gia các trận đá bo lớn sẽ dễ dàng hơn.

Bài tập hiệu quả nhất hằng ngày là tập chạy. Cứ tập sao mà cường độ mỗi ngày sáng chiều đạt 1h là tối ưu nhất. Anh em nên chia từng phiên chạy nhỏ để đảm bảo thể lực và sự sung mãn. Ngoài ra cần phải chú ý đến thể trạng của gà để điều chỉnh cường độ luyện tập.

Những bài tập chạy lồng sẽ làm tăng cơ đùi cơ chân và lực cánh, nếu muốn tăng cường cơ cánh thì sẽ cho gà tập bay hoặc nhảy bằng cách cho gà lên cao rồi thả tự do để cơ cánh phát triển đều.

Bài tập vần hơi cho cách nuôi gà đá bo lớn

Để cách nuôi gà đá bo lớn hiệu quả, anh em cần phải áp dụng phương pháp vần hơi nhằm tăng cường hô hấp, cách này giúp gà tránh đứt hơi một cách hiệu quả, cách luyện tập này không gây hại đến cơ thể của các chiến kê vì cả hai đều được bịt cựa và mỏ kỹ càng.

Vần hơi mỗi lần luyện tập từ  3-5 hồ là hợp lý và duy trì luyện tập khoảng độ 3-4 ngày một lần đối với các chiến kê khỏe mạnh. Đối với những gà đang yếu thì anh em nên giãn cách thời gian luyện tập vần hơi và cho vào chế độ hồi phục riêng.

Cách nuôi gà đá bo lớn siêu nhanh với phương pháp vần đòn

Cách tập luyện này nhằm tăng các miếng đánh và khả năng chịu đòn của các chiến kê. Anh em nhớ bịt cựa đầy đủ để tránh xảy ra điều không mong muốn. Điều này giúp cho chiến kê có những miếng đánh thật nhuần nhuyễn.

Luyện tập vần đòn thì tầm khoảng 4-6 hồ và cách nhau mỗi lần cỡ 1 tuần hoặc 10 ngày. Hãy tìm đối thủ ngang tầm để vần đòn để kiểm tra đầy đủ phẩm chất của gà mình. Hạn chế gặp gà già để tránh bị trên cơ quá mức. Cần chăm sóc kỹ gà sau vần vỗ để hạn chế mốc lát hoặc hen.

Hồi phục thể lực cho gà khi thực hiện cách nuôi gà đá bo lớn

Luyện tập thể dục rất cần thiết
Luyện tập thể dục rất cần thiết

Đi kèm với chế độ luyện tập sẽ là các bài luyện tập hồi phục thể lực và giãn cơ trong cách nuôi gà đá bo lớn. Nếu hôm nay tập cơ đùi thì hôm sau sẽ tập cơ cánh sao cho những nhóm cơ có thời gian nghỉ và thư giãn. Đồng thời, hạn chế tập luyện quá nhiều, quá sức để không bị teo cơ.

Để cách nuôi gà đá bo lớn có hiệu quả lớn, các sư kê nên vào nghệ, ra nghệ và om bóp cho gà là những phương pháp hồi phục đỉnh cao và tăng cường dày da cho các chiến kê.

Anh em có thể ngâm hoặc mua những loại rượu om bóp dành cho gà đá để hạn chế lượng axit latic trên các búi cơ của gà, việc này sẽ làm giảm độ căng cứng và đau cơ cho gà hiệu quả.

Ánh nắng ban ngày là cực kỳ tốt cho cơ gà phát triển bởi nó cung cấp một lượng vitamin D cho gà tổng hợp canxi để giúp cho khung xương gà phát triển vững chắc. Không phải ai cũng biết rõ điều này trong cách nuôi gà đá bo lớn mà chỉ chăm chăm phơi gà ra đó mà không hiểu tác dụng của nó.

Cách nuôi gà đá bo lớn bằng cách phòng ngừa các loại bệnh tật

Kết hợp những phương pháp nuôi khoa học
Kết hợp những phương pháp nuôi khoa học

Trong cách nuôi gà đá bo lớn không thể không kể đến bước phòng và trị bệnh cho gà, những chiến kê khỏe mạnh mới có thể tập luyện và tham gia các trận cầu lớn, anh em phải đảm bảo được các điều kiện về nuôi nhốt và chăm sóc gà chiến tốt nhất.

Vệ sinh chuồng trại cho các chiến kê, nước uống cần phải sạch sẽ và thay liên tục để không bị nhiễm khuẩn đường ruột. Cho gà ăn các loại rau xanh và vitamin để tăng cường thể lực, nâng cao sức đề kháng. Om rượu và nghệ, tắm rửa hợp lý để hạn chế gà bị mốc lát sau khi vần vỗ.

Phơi gà vào sáng sớm từ 6-8h là cách tốt nhất để tăng cường đề kháng, giúp xương gà chắc khỏe đồng thời loại bỏ các loại ký sinh trên cơ thể gà. Ngoài ra nó còn giúp gà hấp thụ và tổng hợp canxi cực tốt nhằm tăng khả năng thể chất.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ được Alo789 tổng hợp từ các sư kê hàng đầu Thái Lan và Campuchia đã tham gia hàng trăm trận gà đỉnh cao tại các sới gà lớn. Chính vì thế mà anh em yên tâm mà làm theo cách nuôi gà đá bo lớn như trên. Nếu như áp dụng phương pháp này cùng kinh nghiệm của bản thân sẽ mang đến một kết quả thật tuyệt vời.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *