Dân giang hồ phân chia địa bàn bằng trận tỉ thí đá gà

Bọn chúng dùng trận đá gà này để phân định thắng thua, để xem bản lĩnh bên nào cao hơn. Sau khi lựa chọn địa điểm xong xuôi, các đối tượng tiến hành đến địa điểm đúng giờ quy định, mang theo những chú chiến kê của mình để thách đấu.

Thông tin chi tiết vụ việc

Nhận được tin báo của Alo789 về vụ ẩu đả tại một sòng gà, cảnh sát đã tiến hành tóm gọn nhóm người chuẩn bị “chém” nhau vì mâu thuẫn chung chi trong quá trình tham gia chơi đá gà.

Được biết, sòng gà này nằm trên một ngọn đồi tại huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Nhưng sự việc không hề đơn giản như thế, khi sòng gà này không phải để tổ chức để người khác tới chơi mà là nơi “giao lưu”, đối đầu giữa hai băng đảng giang hồ.

Bọn chúng dùng trận đá gà này để phân định thắng thua, để xem bản lĩnh bên nào cao hơn. Sau khi lựa chọn địa điểm xong xuôi, các đối tượng tiến hành đến địa điểm đúng giờ quy định, mang theo những chú chiến kê của mình để thách đấu.

Sau một vài trận “tỉ thí”, lợi thế nghiêng về nhóm của T hơn, H là người cầm đầu bên kia cảm thấy “nóng mặt” vì trận đấu này. Sau khi vài hiệp diễn ra, H tức giận chửi bới tên trọng tài vì cho rằng hắn đã bên vực cho bên kia nhiều hơn và xử ép bên hắn. Thấy vậy, bên T cũng không hề yếu thế khi liên tục tung ra những lời lẽ nặng nề.

Đỉnh điểm hai tên đàn em của hai băng đảng đã đấm nhau đến sưng cả mặt. Máu nóng nổi lên, H và T cho người gọi đàn em đem mã tấu tới, vài phút sau từ quân số vài người mỗi bên giờ đã lên đến cả chục người, chuẩn bị “đổ máu” bất cứ lúc nào.

Các đối tượng tập trung lại để di chuyển đến địa điểm đồi núi
Các đối tượng tập trung lại để di chuyển đến địa điểm đồi núi

Nhận được tin báo từ người dân, cảnh sát cơ động đã phối hợp cùng công an tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành tập trung lực lượng, vây bắt khẩn cấp các đối tượng, tránh để xảy ra thương vong không mong muốn. Nghe tiếng nổ súng chỉ thiên từ phía lực lượng cảnh sát, các đối tượng hoảng sợ cúi đầu, quỳ sấp xuống nền đất, giơ tay đầu hàng. Rất may mắn là chưa xảy ra xô xát nào ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Qua quá trình tra hỏi, cảnh sát biết được nguyên nhân của trận tỉ thí này là do H đã tổ chức một trường đá gà trực tiếp trong khu vực và thu tiền xâu ít hơn nên anh em dần đổ xô lực lượng từ bên T qua bên H chơi.

Thấy thế, T bằng gặp H nói chuyện và dẫn đến trận phân cao thấp bằng “gà” này. Hai bên giao kèo rằng, nếu nhóm nào thắng sẽ phải nhường địa bàn lại cho bên kia và không được phép tổ chức bất cứ một trận đá gà nào nằm trong khu vực này nữa.

Tang vật thu được toàn là hàng khủng và hiếm

Đáng nói, số vũ khí mà cảnh sát thu được có nguồn gốc không tầm thường, có cả kiếm Nhật với lưỡi kiếm vô cùng sắc bén, có thể tước đi tính mạng con người chỉ trong một nhát chém, ngoài ra qua quá trình lục soát phát hiện trên người nhóm đối tượng này còn có cả súng ngắn. Tra hỏi thì công an biết được rằng chúng tuồn số vũ khí lậu này từ biên giới Campuchia, với khẩu súng sẽ có giá 300.000 đồng, còn đạn thì mua riêng.

Cận cảnh số vũ khí siêu khủng thu được từ nhóm đối tượng
Cận cảnh số vũ khí siêu khủng thu được từ nhóm đối tượng

Qua vụ việc trên, cảnh sát đã tiến hành rà soát trên diện rộng để ngăn chặn các hành vi gây nguy hiểm đến xã hội này. Có thể thấy, xuất phát từ tệ nạn đá gà đã nảy sinh ra rất nhiều mâu thuẫn và hệ luỵ có liên quan khác. Chính vì thế, mỗi người chúng ta hãy nghiêm khắc tẩy chay những hành động cá cược phạm pháp, ngăn chặn hậu quả mà chúng sẽ gây ra cho đời sống xã hội.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *