Đột kích bắt giữ hàng chục thanh niên đang tham gia đá gà và thu giữ 3 tỷ đồng

Mới đây, cơ quan chức năng công an tỉnh Bắc Ninh đã chính thức ra thông báo xét xử 70 đối tượng tham gia đá gà ăn tiền, đánh bạc cùng với 13 đối tượng cầm đầu. Được biết tụ điểm đánh bạc này quy tụ nhiều đối tượng giang hồ cộm cán từ nhiều tỉnh thành.

Phát hiện tụ điểm tham gia đá gà, đánh bạc tại ngôi nhà vắng người qua lại

Theo Alo789, vào ngày 10/9, cục cảnh sát hình sự cho biết, cơ quan chức năng đã quyết định xét xử 70 đối tượng tham gia đá gà. Mặc khác, mở rộng điều tra thêm hành vi đá gà, đánh bạc do con bạc Trần Văn Hà (43 tuổi, ngụ tại thôn Phúc Lâm, tỉnh Bắc Giang) đứng ra cầm đầu tổ chức. Bên cạnh đó, trong những đối tượng bị công an bắt giữ còn có cả chị gái của Hà là Trần Thị Hồng Ngọc (45 tuổi) chuyên đứng ra cho vay tiền góp.

Bắt giữ hàng chục đối tượng đang đá gà tại địa điểm vắng người qua lại
Bắt giữ hàng chục đối tượng đang đá gà tại địa điểm vắng người qua lại

Qua công tác điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện tụ điểm tham gia đá gà, đánh bạc tại một ngôi nhà trong khu vườn vắng tại thôn Phúc Lâm. Địa điểm này nằm giáp với khu dân cư và thông ra đường quốc lộ. Từ những thông tin mà nhóm trinh sát thu nhập được, bộ tư lệnh đã cùng với công an phối hợp điều tra với công an huyện xã,…

Với nhiều biện pháp nghiệp vụ, vào khoảng 23 giờ ngày 7/9, nhóm trinh sát đã nhanh chóng tiến hành ập vào bắt giữ hàng chục con bạc đang tham gia đánh bạc, đá gà. Khi thấy công an tiến vào giăng lưới vây bắt, các đối tượng đã hốt hoảng, ngỡ ngàng và nhanh chóng chạy trốn khỏi hiện trường. Tuy nhiên, dù chúng có chuẩn bị thêm một lối nhỏ phòng hờ thế nhưng vẫn không kịp trốn thoát trước sự chuẩn bị kỹ càng của công an.

Dù chuẩn bị kỹ lưỡng tinh vi thế nào cũng bị công an dễ dàng triệt phá
Dù chuẩn bị kỹ lưỡng tinh vi thế nào cũng bị công an dễ dàng triệt phá

Mở rộng điều tra thêm, tổ công tác cũng phát hiện thêm một nhà kho có diện tích khoảng 100m2 và hơn 60 con bạc đang tham gia lắc bầu cua tại đó. Dù thời tiết oi bức, thế nhưng những đối tượng này vẫn chen chúc nhau ngồi dưới thảm cùng với đó là vài chiếc quạt khá cũ kỹ xung quanh. Phía cuối nhà kho là nhà vệ sinh cùng bồn rửa tay để các con bạc tắm rửa, phục vụ nhu cầu sinh lý và hạn chế việc các con bạc đi ra ngoài.

Qua trình kiểm tra tụ điểm đá gà, đánh bạc này, công an đã thu giữ hơn 3 tỷ đồng cùng nhiều dụng cụ khác để xóc đĩa, đá gà, đánh bạc. Mặc khác, công an cũng thu giữ thêm nhiều tờ phơi ghi đề, sổ ghi chép và nhiều phương tiện di chuyển khác. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát cũng phát hiện 40 triệu đồng trên người các đối tượng cùng 5 chiếc ô tô hạng sang và một két sắt chưa mở.

Dù tổ chức không quá phô trương thế nhưng cơ quan chức năng vẫn phát hiện, bắt giữ

Được biết, dù tụ điểm tham gia đá gà, đánh bạc này không làm quá rầm rộ, tinh vi và không sử dụng hệ thống camera quan sát mà chỉ phân công vài đối tượng coi xe, dọn dẹp. Ngoài ra, đối tượng cầm đầu Trần Văn Hà dù chỉ mới học đến lớp 7, thế nhưng lại là một người thích đua đòi, ăn chơi và hay tụ tập mở tụ điểm đá gà với thương hiệu “Không bị công an phát hiện”.

Bên cạnh đó, Hà cũng cho rằng, việc di chuyển sới đá gà đến gần khu đô thị hoặc căn nhà dân tại Phúc Lâm sẽ thu hút được nhiều con bạc kéo đến hơn.

Tụ điểm được tổ chức nơi vắng người qua lại và thông với đường quốc lộ
Tụ điểm được tổ chức nơi vắng người qua lại và thông với đường quốc lộ

Tại trụ sở làm việc, đối tượng Hà đã khai nhận rằng, anh đã mượn tiền và thuê địa điểm ày của nhà chị gái. Vào ngày 6/9, Hà đã bắt đầu khai trương sới đá gà ngay tại đây, mỗi ngày tụ điểm này sẽ tổ chức vào 8 giờ sáng đến 23 giờ tối. Mặc khác, Hà còn thuê hai đối tượng cảnh giới là Bảy và Tường ngụ tại xã Tăng Tiền để làm biện và trọng tài. Còn Trung sẽ là người trông coi xe, cảnh giới bên ngoài sức bạc.

Đặc biệt, khi có đối tượng nào muốn tham gia vào sới đá gà này thì phải nộp tiền thuế 1 triệu/người khi thắng liên tiếp 3 ván bài hoặc ván bầu cua. Sau đó, Tường sẽ bỏ tiền vào két sắt được Hà quản lý. Mỗi ngày, Hà sẽ trả tiền lương cho mỗi người tương ứng từ 500-1 triệu đồng.

Mặc khác, Hà còn thuê đối tượng Khánh vào sới bạc để cho vay tiền trả góp với giá cắt cổ và Nguyễn Thị Như bán đồ ăn, nước uống với mức lương 400.000 đồng/ngày.

Kết luận

Được biết vào chiều ngày 10/9, trong khi tụ điểm tham gia đá gà ca sáng đang có sự tham gia của 30 đối tượng và đá được 6 hồ thì đã nhanh chóng bị công an ập vào bắt giữ. hiện cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra thêm và làm rõ vụ án trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *