Gà chọi Cuba đá siêu hay, chiến kê thông minh ma mãnh nhất Cuba

Gà chọi Cuba là một trong những giống gà tiêu biểu có lối đá ranh mãnh, thế đá siêu độc lạ. Người dân Cuba rất đam mê và yêu thích giống gà này. Nó được nuôi dưỡng với quy trình nghiêm ngặt, khoa học để tham gia đá gà cựa tháp. Gà chọi Cuba rất mạnh khỏe, chiến đấu hết mình và không bao giờ bỏ chạy khi thất bại. Cùng chuyên mục hiểu về gà ngay sau đây.

Tìm hiểu sơ lược về giống gà chọi Cuba

Gà đá Cuba mưu lược, đá hay
Gà đá Cuba mưu lược, đá hay

Gà chọi Cuba còn có tên gọi khác là gà Cubalaya. Có nguồn gốc từ Cuba vào thế kỷ 19, một số người còn cho rằng giống gà này có xuất xứ từ Philippines. Chúng là những chiến kê tiên phong trong những trận đấu đá gà cựa tháp ở đất nước xinh đẹp này.

Những dòng gà chọi phổ biến nhất

Trên thị trường hiện nay, để tìm kiếm được những con gà chọi Cuba thuần chủng rất khó, nếu có thì hầu như không ai muốn bán, còn những đời gà F1 được lai tạo cùng những giống khác sẽ có giá mềm hơn rất nhiều, dễ mua và dễ bán.

Sau đây là một số dòng gà Cuba phổ biến hiện nay:

  • Gà tre Cuba: Được lai tạo giữa gà Cuba F1 x giống gà tre nhưng chúng rất thông minh, tính tình hiền lành, rất ranh ma và khôn khéo. Giống gà này rất được ưa chuộng với những trận đấu đá gà cựa sắt.
  • Gà Cuba giáp: Được lai tạo giữa gà Jap và gà Cuba thuần chủng nên vì thế mà chúng rất khỏe mạnh, chai lỳ và tốc độ tốc biến. Rất phù hợp với hình thức đá gà cựa tròn.

Đặc điểm nhận dạng ở giống gà chọi Cuba

Thân hình oai phong lẫm liệt
Thân hình oai phong lẫm liệt

Nếu nhìn sơ về hình thể bên ngoài thì gà chọi Cuba có nét khá giống với gà chọi Mỹ, nhưng phong thái của chúng hoàn toàn khác nhau. Gà chọi Cuba có dáng đứng thẳng, phần ngực có kích thước nhỏ hơn, từ phần lưng xuôi về sau thì có xu hướng hẹp dần, giúp những cú tung đòn đá nhanh nhẹn, linh hoạt hơn và khả năng giữ thăng bằng tốt.

Phần chân của gà chọi Cuba cao nên di chuyển rất dễ dàng. Với gà đá giống này thường rất nhẹ cân và nhỏ con hơn những giống gà đá khác, trung bình một con từ 1,5kg – 2kg, gà mái thì khoảng 1,2kg – 1,6kg.

Gà Cuba thường có bộ lông rất dày và đẹp, mỗi con sẽ có màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, các sư kê tham gia đá gà cựa tháp thì họ quan tâm nhất về tướng lông của gà đá.

Sự năng động, khỏe mạnh của gà chọi Cuba được thể hiện rõ ràng ra bên ngoài. Gà này yêu thích sự tự do. Vì thế mà các sư kê nuôi giống gà này thường sẽ ưu tiên những chỗ có không gian mát mẻ, thoáng đãng. Ngoài ra, giống gà Cuba được chủ nhân đánh giá có tính khá lành.

>>> Xem thêm: Gà chọi đòn và những thế đá, lối đá hay, đẳng cấp nhất Việt Nam

Chiến thuật săn đầu đầy ranh ma của gà chọi Cuba

Có lối đá độc lạ nhất thế giới
Có lối đá độc lạ nhất thế giới

Gà chọi Cuba có lối đá độc lạ, rất ít thấy ở những dòng gà đá khác. Sự tinh ranh nhưng rất thông minh, mỗi cú đòn đều có sự tính toán kỹ lưỡng được thể hiện ở lối đá tấn công vào những vị trí trung tâm gây sát thương cao cho đối thủ, nếu không thì chúng sẽ vờn cho đối thủ mất sức rồi lựa chọn thời cơ thích hợp để hạ gục.

Thường chúng rất hay tấn công vào phần đầu, có nhiều chiến kê sẵn sàng chờ đợi, quyết tâm phải săn đầu bằng được của đối thủ. Đối phương nếu không thủ tốt thì rất dễ bị thiệt mạng.

Gà chọi Cuba dáng đứng hiên ngang, bộ lông rực rỡ không khác gì những đấu sĩ trên võ đài. Chúng yêu thích nên rất hay tung những cú đá, dạt và gài miếng và trả miếng. Thế đá chạy kiệu hay ấp ôm đấm cũng rất được chúng sử dụng khi thi đấu.

Gà chọi Cuba rất thông minh, có khả năng xử lý tình huống trong phút chốc, sự linh hoạt khéo léo được thể hiện qua những đòn đá, lối đá có một không hai.

Đặc điểm và ưu thế của thế đá săn đầu đối phương

Gà chọi Cuba rất lì đòn
Gà chọi Cuba rất lì đòn

Bộ phần đầu là vị trí quan trọng của tất cả loại gà đá, nếu không may bị tấn công hay bị thương ở đây sẽ là một bất lợi lớn và phải mất nhiều thời gian để phục hồi.

Gà Cuba rất lì đòn, khả năng chịu đựng cao, nếu khi bị thương ở đầu chúng vẫn tiếp tục chiến đấu. Mặc kệ bị sưng phù, chúng sẽ sử dụng chiêu ôm đấm để tấn công. Thế săn đầu sẽ làm giảm thị lực, tầm nhìn của đối phương, giảm khả năng phán đoán, xử lý những cú tránh né và tấn công.

Hiện nay, gà chọi Cuba cũng được đưa vào thi đấu những hình thức đá cựa dao hay cựa sắt chứ không phải chỉ mỗi đá cựa tháp như trước. Do đó, khi có thiết bị hỗ trợ của cựa dao và cựa sắt thì mức độ tổn thương sẽ rất nghiêm trọng và lối đá đầu này có sức hấp dẫn cao hơn.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin về giống gà chọi Cuba mà sảnh đá gà trực tiếp Alo789 cập nhật được. Quả là một giống gà chiến có lối đá hay, hiếm có, ít thấy, các sư kê nào quan tâm hãy thử nuôi và tận hưởng những đòn đá hiểm hóc mới mẻ này nha.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *