Gà chọi lối là gì? Khám phá các loại lối đá của gà chọi lối

Gà chọi lối có những loại lối đá nào là câu hỏi mà nhiều tay chơi thắc mắc. Đây là giống gà lối được nhiều tay chơi trong giới ưa chuộng. Chúng có lối đá cực mạnh và thường mang đi thi đấu. Để nắm rõ về các lối đá hãy cùng Alo789 khám phá bài viết sau nhé!

Đôi nét về gà chọi lối là gì?

Giống gà lối chính là những chú gà trống có lối đá cực kỳ hiểm hóc, nhanh nhẹn. Chúng linh hoạt khi di chuyển và tung ra những có đá xuất thần. Lối đá của giống gà này cực kỳ nhanh nên có thể khiến cho đối thủ hạ gục cực nhanh.

Giống gà này có rất nhiều lối đá khác nhau. Đây là sự kết hợp vô cùng hài hòa khiến cho chiến kê trở nên đa dạng hơn khi thi đấu. Do đó gà chọi lối được nhiều sư kê đem đi thi đấu tại những sân chơi lớn.

Đôi nét về gà chọi lối cho anh em
Đôi nét về gà chọi lối cho anh em

Khám phá các lối đá của gà chọi lối

Khi anh em theo dõi các lối đá của gà lối dưới đây chắc chắn sẽ thấy nhiều điều bất ngờ. Cụ thể có tới 7 loại lối đá vô cùng hấp dẫn, đó là:

Lối đá chui luồn

Trong những trường gà, sới gà anh em sẽ khó bắt gặp được cách đá này của chiến kê. Bởi những chú gà chiến có lối đá chui luồn hầu hết không còn xuất hiện trên thị trường. Một khi chiến kê cùng lối đá này sẽ khiến cho đối thủ phải sợ hãi.

Theo đó, những chiến kê đá kiểu này thường sẽ cúi đầu xuống để đánh thẳng vào hạ bộ. Chúng không ngẩng cao đầu lên nghênh chiến mà cúi đầu để mổ thẳng đầu gối gà đối thủ. Do đó, kiểu đá này sẽ gây khó chịu nhất cho đối thủ của chúng.

>>> Xem thêm: Đá gà trực tiếp Thomo hôm qua – Những thông tin chi tiết về nhà cái Alo789

Lối đá thông vỉa

Gà chọi lối mà có lối đá này thường đánh thẳng vào nách. Theo đó, chiến kê sẽ vỉa và đá vào nách đối thủ. Điều này khiến cho gà đối thủ sẽ khó khăn để bay lên và không đá được.

Trước tiên, gà sẽ vỉa vào gáy, tiếp đến là chân, lưng. Sẽ khiến cho đối thủ khó thở khi bị vỉa trúng. Đồng thời khiến cho gà chiến khó khăn khi bay lên và đánh không thể lại được.

Khám phá các lối đá của gà chọi lối
Khám phá các lối đá của gà chọi lối

Gà chọi lối đá quấn 2 mang

Khi chiến kê có lối đá cuốn 2 mang nếu đá dưới sẽ tấn công vào đầu và cổ họng của đối thủ. Theo đó, chiến kê này sẽ ép đối thủ nên nếu có bị phản công cũng không thể đá trúng.

Với dòng gà này thông thường sẽ đá quấn mé. Chấn của gà chiến cực nhỏ nên đánh rất máu, tính hiếu chiến cao. Khả năng khiến đối thủ gãy đòn rất cao. Hơn nữa, cần trụ mảnh nên vô cùng tinh ranh, linh hoạt. Đối với mỏ là mỏ chim sẻ và rất bằng nhau.

Lối đá cưa đè

Đối với lối đá này cũng không nhiều, nếu thấy đối thủ sẽ nhảy vào tấn công ngay. Đánh thẳng và ấn xuống khiến đối thủ phản công rất khó.

Có hai loại với lối đá cưa đè này như sau:

  • Cưa kiệt hai mang: Chiến kê sẽ đè lên diều, đầu vắt qua vai đối thủ mà cắn ngay.
  • Cưa không áp đảo: Chiến kê sẽ nhanh chóng tóm gọn đối thủ để đá vào mé tảng hay lưng.

Lối đá ôm đấm

Gà chọi lối kiểu ôm đấm chơi rất hay, tấn công mạnh và rất khó để đối thủ phản đòn lại. Bởi những chú đá của chiến kê này cực hiểm hóc nên thường được các sư kê lựa chọn. Tuy nhiên, nếu anh em mang gà chiến này đi thi đấu vào mùa đông sẽ rất dễ bị mất sức.

Với lối đá ôm đấm thể hiện được phong cách và hình dáng của gà chiến. Chúng khá giỏi khi sử dụng đôi chân linh hoạt của mình. Một khi đối thủ trúng đòn sẽ không thể đứng vững mà bị bắn ra xa hơn. Nên nếu có muốn phản công lại cũng không thể được.

Thông thường giống gà này sẽ chơi đòn đá, đòn đấm vào diều, ngực,… Tuy nhiên, anh em hãy lưu ý nếu thấy gà chiến đánh đấm vào chân, nách, lưng,…thì đây chính là thần kê vô cùng dũng mãnh.

Tuy nhiên, gà chọi lối khi đá ôm đấm cũng thua những đối thủ như sau:

  • gà chiến càng đầy: Là những giống gà nòi khi gặp đối thủ sẽ đè và không cho đối thủ đấm được.
  • Gà chiến lùi tát: Khi gặp chiến kê này sẽ bị tát vào mặt, mũi, cổ. Đánh cho không có đường lùi và dễ dàng bị hạ gục.
  • Gà chiến chạy kiệu: Gặp cũng sẽ thua thảm hại.
Gà chọi lối với lối đá ôm đấm
Gà chọi lối với lối đá ôm đấm

Lối đá mang lên mang xuống

Đây là lối đá rất thông thường của gà chọi lối. Theo đó, chiến kê sử dụng lối đá này sẽ đá vào nách, lưng của đối thủ. Một khi đối thủ dính đòn sẽ khong phản công lại được.

Chiến kê có lối đá này rất dũng mãnh và có tính hiếu chiến cao. Đánh đối thủ xây xẩm mặt mày mà không có đường né hay tấn công lại.

Lối đá đối hầu

Thường tập chung vào hầu của đối thủ mà tấn công hay mổ vào cổ họng. Chiến kê này thường có điềm thịt ở hầu. Nếu da càng mỏng thì đá hầu càng ác. Chúng rất tinh ranh, nhanh nhẹn và độ máu lửa khó có chiến kê nào sánh bằng.

Gà chọi lối với lối đá đối hầu
Gà chọi lối với lối đá đối hầu

Kết luận

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Alo789 về giống gà chọi lối. Qua chuyên mục hiểu về gà hy vọng anh em sẽ có được những thông tin hay nhất về các lối đá của giống gà này nhé.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *