Gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong là thần dược cho gà hay

Gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong có giúp gà chọi được những gì? Đã có rất nhiều sư kê áp dụng phương pháp nhằm tăng thể lực, thị lực cùng nhiều dưỡng chất quan trọng bằng cách cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong. Cùng chuyên mục hiểu về gà của Alo789 phân tích xem hiệu quả khi sử dụng nhé.

Khi nào cần cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong

Cho gà đá uống lòng đỏ trứng, mật ong
Cho gà đá uống lòng đỏ trứng, mật ong

Việc cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong vốn được nhiều sư kê trong làng gà chọi áp dụng thế nhưng cũng có một số người còn chưa nghe đến tên của cách bổ sung dinh dưỡng này.

Vậy cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong có tác dụng thế nào? Khi nào cần cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong? Câu trả lời sẽ được sảnh đá gà trực tiếp chi tiết ngay bên dưới.

Cung cấp một số dưỡng chất thiết yếu quan trọng

Gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Do đó mà công thức này được các sư kê trong nghề đánh giá khá cao về hiệu quả mang lại cũng như những lợi ích cho gà.

Bên cạnh thức ăn chính cho gà đá như lúa, thóc, ngô, rau xanh,… Các anh em đồng thời kết hợp bổ sung thêm dung dịch cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong sẽ giúp gà thu nạp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng sẽ có tác dụng rất lớn giúp gà khỏe mạnh.

Đồng thời, còn có rất nhiều loại vitamin, axit amin quan trọng cho cơ thể giúp gà chiến phát triển vượt trội một cách mạnh khỏe, ổn định và cơ thể luôn luôn ở trạng thái cân bằng.

Đối với những gà chiến đang trong giai đoạn thay lông thì càng phải sử dụng phương pháp cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong vì chúng cần rất nhiều dinh dưỡng hơn so với thông thường.

>>> Xem thêm: Thuốc gà đá equipoise có tốt không? Ưu điểm của thuốc cho gà đá

Tăng thị lực giúp mắt gà ngày càng tinh tường

Mắt gà sáng nhờ mật ong và lòng đỏ trứng
Mắt gà sáng nhờ mật ong và lòng đỏ trứng

Khi cho gà uống lòng đỏ trứng gà với mật ong sẽ được cung cấp các chất omega rất tốt cho mắt gà, đảm bảo nâng cao thị lực hiệu quả, ngoài ra còn cung cấp số lượng vitamin A giúp mắt gà sáng hơn mỗi ngày, khả năng nhìn xa và rõ hơn.

Bên cạnh đó, hỗ trợ gà chiến có phản xạ tốt, linh hoạt và nhạy bén khi tham gia chiến đấu. Phương pháp này có thể dùng được ở những gà có bệnh về mắt như giảm thị lực, mờ mắt, mỏi mắt.

Gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong giúp giảm cân, tăng cơ hiệu quả

Với những con gà chiến được sư kê chăm sóc quá kỹ lưỡng dẫn đến thừa cân, béo phì thì hãy áp dụng phương pháp cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong. Công dụng của phương pháp này sẽ giúp chiến kê giảm cân nhanh chóng, đồng thời hỗ trợ cơ bắp săn lại rất chắc chắn.

Khi cơ gà tăng lên thì đồng nghĩa với việc chất béo sẽ tiêu tan và giảm xuống, dẫn đến trọng lượng gà giảm thế nhưng phương pháp này hay ở chỗ vẫn đảm bảo khối lượng của cơ.

Liều lượng khi cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong thế nào?

Bổ sung hỗn hợp vàng đúng cách
Bổ sung hỗn hợp vàng đúng cách

Dù biết phương pháp gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong là rất tốt, gà được nhận nhiều chất dinh dưỡng có hàm lượng cao thế nhưng không phải cái gì tốt thì uống vô tội vạ. Không cần cứ phải ngày nào cũng cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong.

Hãy chắc chắn rằng sư kê đang áp dụng khối lượng ăn hợp lý và phù hợp với những con gà chiến. Nếu quá lạm dụng phương pháp này sẽ không giúp gà giảm được cân mà ngược lại gà tăng thêm cân, béo phì, thừa chất, rối loạn cơ thể. Vì thế mà những anh em trước khi cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong cần phải lưu ý những điều sau đây.

Bổ sung khoa học chỉ 1 lần một tuần

Bên trong trứng gà và mật ong có quá nhiều chất dinh dưỡng nên cần phải hết sức thận trọng, không được cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong thường xuyên.

Số lượng uống không có con số cố định cụ thể mà phải phù hợp với từng con, phù hợp với sức khỏe và trọng lượng của gà. Vì thế mà các sư kê chỉ nên cho uống mỗi tuần một lần.

Không nên cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong trong thời gian dài

Không chỉ riêng về hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và mật ong mà bất kỳ vitamin hay thuốc bổ nào khác cũng không được phép bổ sung cho gà trong một thời gian dài.

Bổ sung dưỡng chất cho gà không hợp lý không những không mang lại hiệu quả mà sẽ gây ra tình trạng dư chất dẫn đến gây ra bệnh béo phì, khi cơ thể gà không hấp thụ được hết cơ thể dễ bị rối loạn tiêu hóa.

Vì thế anh em chỉ nên bổ sung trong khoảng thời gian ngắn để gà hấp thụ hết rồi hãy bổ sung đợt sau, lưu ý, khoảng cách giữa các đợt không quá gần nhau. Với những gà chiến sắp thi đấu thì cũng có thể cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong trước lịch tầm 1 đến 2 tháng.

Cho gà đá ăn mỗi lòng đỏ trứng gà hoặc khi nào thì tốt

Gà đá ăn lòng đỏ trứng rất tốt
Gà đá ăn lòng đỏ trứng rất tốt

Bổ sung một lần một tuần

Nếu như gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong không được thì các sư kê hãy thử cho gà ăn mỗi lòng đỏ trứng cũng rất tốt, hiệu quả không kém gì hỗn hợp trên.

Trong lòng đỏ trứng gà có hàm lượng dinh dưỡng cao, chỉ cần một tuần bổ sung cho gà tầm 1 – 2 lòng đỏ trứng là đủ. Nếu gà có thể trạng yếu, trọng lượng nhẹ thì có thể cân nhắc bổ sung ít hơn, tùy theo sức khỏe của mỗi con gà mà mình có thể thay đổi.

Ngoài ra, nếu anh em còn bổ sung thêm những những dưỡng chất khác cho gà thì hãy xen kẽ theo từng tuần, không nên ngày nào cũng bổ sung sẽ dẫn đến quá tải gà không hấp thụ được hết gây ra nhiều bệnh lý khác.

Chỉ nên ăn lòng đỏ trứng được nấu chín

Lòng đỏ trứng gà khi ăn sống cũng được cho là cách tốt nhất nhằm đảm bảo dinh dưỡng ở trứng gà không bị mất đi. Tuy nhiên, cho gà ăn đồ ăn đã được nấu chín vẫn hạn chế được những khả năng gây mầm bệnh, tăng khả năng hấp thụ, ít bị các bệnh về tiêu hóa . Anh em sư kê có thể cho gà  ăn lòng đỏ trứng bằng những cách đơn giản như sau:

  • Một là luộc chín lên rồi bóp nát nhỏ ra cho gà ăn.
  • Hai là trộn lòng đỏ trứng với cám, rang cho chín rồi đem cho gà ăn.

Bổ sung mật ong cho gà có tác dụng gì

Mật ong có tính sát khuẩn
Mật ong có tính sát khuẩn

Phương pháp gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong tuy đem lại nhiều lợi ích thế nhưng nếu như gà đá kén, không chịu uống thì anh em có thể tách lẻ bổ sung mật ong cho gà.

Bổ sung mật ong cho gà không những giúp làm sạch đường ruột mà còn cung cấp lượng nước vừa đủ cho gà chọi. Ngăn ngừa các bệnh về hô hấp nhờ khả năng sát khuẩn tốt. Giúp lông gà óng ả, mượt mà hơn.

Khi cho gà uống mật ong còn giúp kích thích quá trình tiêu hóa tốt hơn, nhanh hơn. Tăng khả năng đề kháng, kháng khuẩn hỗ trợ gà khỏe mạnh, hệ miễn tốt và ít khi bị bệnh vặt.

Để hiệu quả tốt nhất, anh em phải đảm bảo gà được uống mật ong sạch, nguyên chất 100% nhé. Tránh dùng những loại mật ong giả, mật ong đã bị pha loãng vì những sản phẩm không chất lượng sẽ nạp vào cơ thể gà với lượng đường hóa học khá lớn. Do đó, hãy lựa chọn những sản phẩm tốt.

Kết luận

Phương pháp cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong của Alo789 là cách giúp nâng cao thể lực, nâng cao thị lực, giúp săn cơ chắc khỏe ở mỗi con gà chiến. Ngoài những tác dụng không khác gì thần dược, anh em cũng nên bổ sung ở mức vừa phải hợp lý để gà phát triển tốt, không bị những tác dụng phụ khi sử dụng quá đà khi cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *