Gia Lai: Đột kích trường gà có địa hình ngoằn ngoèo phức tạp và bắt giữ hàng chục con bạc

Vào khoảng 13 giờ ngày 25/8, cơ quan chức năng công an hình sự đã cùng với một số chiến sĩ công an huyện, xã tiến hành vây bắt đột kích trường gà. Được biết, đây được xem là một sới đá gà ăn tiền có quy mô rất lớn được tổ chức tại thôn Phú Vinh.

Đột kích trường gà được xây dựng trên khu đất có địa hình phức tạp

Theo Alo789, trường gà được nhóm đối tượng cầm đầu tổ chức xây dựng ngay tại địa bàn thị trấn Chư Prông vào cuối năm 2022. Tại đây có nhiều nương rẫy, với địa ngoằn ngoèo, hiểm trở và chỉ có duy nhất một lối ra vào. Từ quốc lộ 1A đi một đoạn băng qua thôn Phú Vinh, ta sẽ thấy được trường gà quy mô lớn nằm cách đó 4km. Thế nhưng để đến được trường gà này, người chơi phải đi qua nhiều ngã rẽ có cây cối bao phủ và toàn đất đỏ.

Đột nhập trường gà được tổ chức với quy mô lớn cùng hình thức tinh vi
Đột nhập trường gà được tổ chức với quy mô lớn cùng hình thức tinh vi

Theo thông tin từ nhiều người địa phương cho biết, trường đá gà ăn tiền này được xây dựng đầu tiên bởi các thanh niên thường trú tại thị trấn Chư Prông. Sau đó thấy được tiềm năng cờ bạc tại đây nên sau đó có thêm một số người đến góp sức thuộc huyện Chư Pưh.

Đầu tiên, các con bạc này sẽ tiến hành xây dựng tường rào, ngõ ngách với nhiều khung sắt khác nhau với phạm vi 100m2. Các con bạc ham mê đỏ đen khi muốn vào đây phải bỏ qua số 100.000 đồng gọi là phí qua cửa và giữ xe.

Mặc khác, bên trong khu vực này còn được trang bị xây dựng thêm hai sân đá gà với dạng hình tròn và có bán kính khoảng 4m cùng với đó phân chia thành khu vực nuôi nhốt gà. Mặc khác, sân đá gà còn được trang bị hệ thống đèn điện, quạt trần và xây dựng thêm nơi mua bán đồ ăn nước uống phục vụ nhu cầu của các con bạc.

Cơ quan chức năng cho biết, sới đánh bạc, đá gà ăn tiền này thường được tổ chức vào thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Mỗi lần chơi đều diễn ra và sáng sớm đến tối khuya hoặc đến khi nào không ai cáp độ. Bên cạnh đó, các đối tượng cầm đầu này cũng cắt cử đàn em của mình cảnh giới xung quanh sới gà nhằm cảnh báo mỗi khi có người tình nghi xuất hiện.

Tụ điểm tổ chức từ sáng đến tối khiến người dân bức xúc
Tụ điểm tổ chức từ sáng đến tối khiến người dân bức xúc

Để vào được trường gà này, mỗi đối tượng khi qua cửa sẽ phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Sau đó mỗi người sẽ được phát thẻ đeo thì mới có tư cách qua cửa và tham gia vào sới gà được. Tại sảnh đá gà, nhóm đối tượng tổ chức sới bạc khi đó sẽ dựa vào số tiền ăn thua của mỗi đối tượng sau đó thu 5% tiền xâu về cho mình.

Ngoài ra, để tăng thêm lợi nhuận các con bạc còn đặt ra quy định rằng, những ai tham gia vào trường gà này sẽ phải sử dụng nước uống, mua cơm hoặc sử dụng các dịch vụ khác tại đây. Không được tự ý mang bất cứ thứ gì bên ngoài hay nhờ ai cung cấp.

Ập vào trường gà thu giữ nhiều tang vật trong lúc con bạc đang mải mê đá gà

Vì có tổ chức và mang tính tinh vi chuyên nghiệp cao nên các con bạc đã nhanh chóng lọt vào tầm mắt của cơ quan chức năng. Khi đó, các chiến sĩ nghiệp vụ công an tỉnh đã lên kế hoạch chỉ đạo tấn công và đột kích trường gà, vây bắt các con bạc vi phạm.

Bắt giữ trường gà núp bóng sau quá trình theo dõi nhiều ngày
Bắt giữ trường gà núp bóng sau quá trình theo dõi nhiều ngày

Vào khoảng 14 giờ ngày 25/8, trong lúc các đối tượng ham mê cờ bạc đang say sưa cá cược đá gà ăn tiền và háo hức theo dõi trận đấu. Thì hàng chục cán bộ công an đã nhanh chóng mật phục, bao vây đột kích trường gà từ nhiều phía. Khi phát hiện có cơ quan chức năng ập vào tấn công, hàng chục con bạc đã nhanh chân bỏ chạy khắp nơi hòng trốn thoát.

Tại hiện trường, công an đã bao vây bắt giữ 36 đối tượng, thu giữ 20 gà đá, 10 chiếc ô tô, nhiều chiếc xe gắn máy và số tiền chưa được xác định. Đồng thời cơ quan chức năng cũng thu giữ nhiều tờ phơi ghi đề với số tiền 200 triệu đồng qua khám xét trên người các đối tượng.

Theo lời khai báo của các con bạc, những người đến chơi đá gà đều đến từ các địa phương khác nhau như Bình Định, Phú Yên, PleiKu,…

Kết luận

Hiện cơ quan chức năng địa phương vẫn đang tiếp tục truy quét tìm kiếm các tụ điểm cờ bạc, đột kích trường gà quy mô lớn nhằm sàng lọc và điều tra mở rộng thêm.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *