Hàng chục chiến sĩ mai phục 2 giờ sáng nhằm truy bắt 50 đối tượng tham gia đá gà

Vừa qua, cơ quan chức năng huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai cho biết, trong quá trình theo dõi. Vào gần 3 giờ sáng ngày 27/9, hàng chục công an đã thành công triệt xóa tụ điểm tham gia đá gà và bắt giữ 50 con bạc ngay tại đèo Mang Yang, thôn Phú Danh. Được biết khi thấy công an tiến vào tụ điểm, nhiều đối tượng hoảng loạn tìm cách bỏ chạy nhưng không thành công.

Chia thành các mũi trinh sát ập vào bắt giữ nhiều đối tượng tham gia đá gà ngay trong đêm

Cụ thể vào rạng sáng ngày 27/9, lực lượng chức năng công an huyện Mang Yang đã triệt xóa thành công tụ điểm tham gia đá gà của nhóm đối tượng. Khi đó công an đã đưa 49 con bạc lần lượt lên xe và về trụ sở làm việc xét xử.

Tại trường gà, công an đã thu giữ nhiều tang vật bao gồm 10 con gà đá, 20 chiếc xe gắn máy, 3 cân điện tử, nhiều băng keo, sổ ghi chép và các đồ vật khác liên quan. Được biết, số tiền trên chiếu bạc và trên người của các đối tượng hiện vẫn chưa được thống kê rõ ràng.

Chia thành nhiều mũi trinh sát ập vào tụ điểm tham gia đá gà
Chia thành nhiều mũi trinh sát ập vào tụ điểm tham gia đá gà

Theo Alo789, sới đá gà, đánh bạc ăn tiền này được xây dựng ngay trên đèo Mang Yang, có diện tích rộng khoảng 100m2. Với địa hình phức tạp, lối đi khó khăn và dễ dàng quan sát khi có công an kéo đến.

Nhóm đối tượng này khi đó đã cùng nhau bàn bạc và xây dựng tụ điểm này thành hai khu vực riêng biệt. Một nơi sẽ làm chòi thi đấu, nơi còn lại sẽ được dựng lều, mắc võng xung quanh phục vụ nhu cầu ngủ nghỉ của hàng chục con bạc khi kéo đến. Bên cạnh đó, tụ điểm tham gia đá gà này cũng chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, nước uống, đồ dùng khi con bạc nào có yêu cầu.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo an ninh và an toàn cho khu vực đá gà, đánh bạc trên núi này. Các đối tượng cầm đầu đã thuê 3 người cảnh giới bên ngoài với nhiệm vụ canh gác, mỗi khi có động tĩnh sẽ kịp thời báo hiệu để dọn dẹp hiện trường.

Trưởng công an, thượng tá Y Mai Anh cho biết, hiện lực lượng chức năng tại huyện Mang Yang đang tiến hành triển khai nắm bắt tình hoạt động của sới bạc. Đồng thời lên kế hoạch chia thành nhiều mũi trinh sát theo dõi, nằm vùng triệt xóa sới bạc.

Nhiều con bạc cố gắng chạy thoát nhưng không thành công
Nhiều con bạc cố gắng chạy thoát nhưng không thành công

Khi đã phát hiện tụ điểm này có nhiều con bạc thường xuyên kéo đến trong khoảng thời gian rạng sáng. Ngay khi đó, 20 chiến sĩ sẵn sàng mai phục và giăng lưới ập vào trực tiếp bắt giữ. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã đồng loạt lắp đặt các thiết bị kỹ thuật để ghi nhận hình ảnh phạm tội, từ đó làm căn cứ phạm tội của từng đối tượng.

Đến khoảng 3 giờ sáng, quan sát tình hình thấy nhiều con bạc đang say sưa sát phạt, 3 mũi trinh sát đã đồng loại chia thành 3 hướng bao vây bắt giữ khiến nhiều người không kịp trở tay. Những con bạc khác hoảng loạn rẽ thành nhiều hướng chạy theo đường mòn nhưng xung quanh đều bị giăng lưới.

Tạm giam 13 con bạc tham gia đá gà ăn tiền giữa thanh thiên bạch nhật

Vào ngày 26/9, theo tin tức thông báo của quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng công an tỉnh Phú Yên đã thi hành tạm giam 13 đối tượng về tội trạng đánh bạc, đá gà. Ngoài ra, công an cũng xác định những đối tượng cầm đầu trong tụ điểm đá gà này, đều là dân anh chị, có máu mặt và thường xuyên xuất hiện trong các sới gà quy mô lớn.

Cụ thể vào sáng ngày 25/9, lực lượng điều tra tỉnh Phú Yên đã cùng với cảnh sát cơ động tiến hành ập vào trường đá gà nằm sâu bên trọng khu vực thuộc đường Hải Dương, TP Tuy Hoà. Đến hiện trường công an đã phát hiện nhiều con bạc đang tham gia đá gà và bắt quả tang ngay sau đó.

Từng đối tượng vi phạm từ khắp nơi đổ về chỉ để thoả mãn máu đỏ đen của mình
Từng đối tượng vi phạm từ khắp nơi đổ về chỉ để thoả mãn máu đỏ đen của mình

Cùng thời điểm, công an đã mời 100 đối tượng đang có mặt ngay tại hiện trường nhanh chóng tự giác đến trụ sở cảnh sát làm việc và thú nhận hành vi của mình. Khi quan sát kiểm tra tại tụ điểm đá gà, công an đã tạm giữ 4 chiếc ô tô hạng sang, 92 chiếc xe máy, nhiều gà chọi cùng số tiền 687 triệu đồng. Khi khám xét trên người từng đối tượng công an đã thu giữ thêm 72 triệu đồng.

Được biết, trong số các con bạc được công an đưa về trụ sở làm việc, bên cạnh những người dân trú tại Phú Yên còn có một số người từ tỉnh khác kéo đến. Những người này thường xuyên tụ tập lôi kéo, từ một nhóm cá cược nhỏ dần dần chuyển sang quy mô lớn.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này đồng loạt cho biết, tụ điểm tham gia đá gà này trước kia mang đến CLB Kê Quyền. Nhưng sau đó vì lợi ích chung đã biến tướng thành tụ điểm đánh bạc nhiều hình thức và rầm rộ nhất đó chính là vào các dịp lễ, Tết.

Kết luận

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành theo dõi, triển khai nhằm triệt phá thêm các tụ điểm tham gia đá gà cùng với đó là bắt giữ các đối tượng vi phạm xét xử đúng quy định.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *