Lật tẩy thủ đoạn rủ rê tham gia đá gà qua mạng xã hội nhằm đánh cắp dữ liệu thẻ ATM

Vừa qua, lực lượng chức năng công an TP Cần Thơ cho biết, đơn vị hiện đã đưa ra quyết định bắt giữ nhóm tội phạm lừa gạt người dân tham gia đá gà qua mạng. Và khẩn cấp gửi thông báo đến quần chúng nhân dân cảnh giác về thủ đoạn tinh vi của nhóm đối tượng lừa đảo và đánh cắp thông tin của thẻ ATM.

Rủ rê tham gia đá gà qua mạng bằng đường dây có trụ sở nước ngoài nhằm đánh cắp thông tin

Theo Alo789, vào sáng ngày 17/11, theo thông tin từ cơ quan chức năng TP Cần Thơ, đơn vị đã thực hiện nhiều hành động ngăn chặn, phòng ngừa những rủi ro và tổn thất đến người dân. Mặc khác, công ty doanh nhất đã cùng kết hợp với lực lượng chức năng đưa ra thông báo về các thủ thuật vi phạm ma mãnh của nhóm đối tượng sử dụng phương thức lừa đảo nhằm rủ rê người chơi tham gia vào các tụ điểm đá gà qua mạng có trụ sở từ nước Campuchia và lấy cắp tài khoản ngân hàng.

Ngăn chặn các tụ điểm đá gà qua mạng và bắt giữ nhóm đối tượng chuyên rủ rê, lừa gạt
Ngăn chặn các tụ điểm đá gà qua mạng và bắt giữ nhóm đối tượng chuyên rủ rê, lừa gạt

Đối với các phương pháp trên, những đối tượng này thường tập các con bạc tại nhiều khu vực, quận huyện tụ tập ở quán nước bất kỳ, sau đó sử dụng máy tính đăng nhập vào trang thông tin đá gà, sau đó tiến hành nạp tiền và liên kết tài khoản ngân hàng để quản lý các con bạc dễ dàng. Được biết, khi muốn tham gia vào sới bạc này, các con bạc phải đưa tài khoản và thông tin liên lạc thì mới chính thức trở thành thành viên của nhóm cờ bạc này.

Nhiều tụ điểm đá gà núp bóng dưới hình thức quán cà phê, quán nước ven đường
Nhiều tụ điểm đá gà núp bóng dưới hình thức quán cà phê, quán nước ven đường

Có thể thấy được hiện nay tình trạng núp bóng cờ bạc dưới hình thức lập nên các quán cà phê, quán nước ven đường là điều không hiếm gặp.

Về việc lừa đảo này, các đối tượng vi phạm thường sử dụng các điện thoại kết nối với sim rác và không cố đường dây để giả danh cán bộ, công an viên yêu cầu nạn nhân bấm vào link dẫn đến ngân hàng giả mạo để mở tài khoản. Mặc khác, để hình thức được tinh vi hơn, các con bạc còn dùng căn cước công dân và số điện thoại để chuyển tiền của sở hữu sáng một địa chỉ khác để trục lợi, chiếm đoạt tiền.

Hàng chục người dân nhẹ dạ nhiều địa phương đã trở thành con mồi trong mắt các tội phạm

Đối với thủ đoạn ăn cắp dữ liệu có trong thẻ ATM của người dân, nhóm đối tượng này còn có thêm hành vi trộm cắp vô cùng tinh vi đó chính là con chip bán dẫn sao chép toàn bộ dữ liệu tạo thành một thẻ ngân hàng giả, sau đó rút hết tiền có trong tài khoản của người dân. Có thể nói, các tội phạm công nghệ này đều có mối liên kết chặt chẽ với nhau, phân bố người cảnh giới, người quan sát nhiều nơi và lợi dụng các khu vực rút tiền vắng vẻ để thực hiện hành vi vi phạm này.

Bắt giữ nhóm tội phạm chuyên trộm thông tin từ thẻ ngân hàng, chiếm đoạt tài sản
Bắt giữ nhóm tội phạm chuyên trộm thông tin từ thẻ ngân hàng, chiếm đoạt tài sản

Được biết, trước đó vào tối ngày 15/11, cơ quan cảnh sát, lực lượng chức năng TP Cần Thơ đã bắt quả tang đối tượng Trương Bảo Hoàng (40 tuổi, trú tại xã Đa Phước, huyện Mỏ Cày) và Hoàng Văn Bảo (30 tuổi, ngụ tại tỉnh Bạc Liêu) đã có hành vi lắp đặt thiết bị đọc trộm của chủ tài khoản tại ATM sau đó làm giả thẻ để chiếm đoạt tiền. Khi đó, công an đã thu giữ 3 chiếc thẻ ATM giả, 1 xe gắn máy cùng 1 thiết bị đọc trộm.

Qua làm việc với công an Hoàng và Bảo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Và cho biết vào nhiều tháng qua, thông qua tài khoản mạng xã hội, Bảo đã quen biết với một người ngoại quốc và một số người Việt sinh sống tại Indonesia. Sau khi nói chuyện quen biết, người này đã chỉ cách cho Hoàng và Bảo chiếm đoạt tài sản của người dân bằng cách lắp thiết bị đọc trộm tại cây rút tiền.

Sau đó, đối tượng ngoại quốc này sẽ tiến hành sao chép thông tin vào thẻ khác và đưa cho đàn em đi rút tiền về chia lợi nhuận với nhau. Được biết từ tháng 1/2022 đến thời điểm hiện tại, băng nhóm này đã thực hiện nhiều phi vụ lừa đảo tại các khu vực lân cận như Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre và chiếm đoạt số tiền hơn 70 triệu đồng từ nhiều nạn nhân.

Hiện cơ quan chức năng TP Cần Thơ cũng nhiều khu vực khác đã tiếp tục lên kế hoạch triệt xóa đường dây lừa đảo thông qua đá gà qua mạng và bắt giữ nhóm tội phạm công nghệ có hành vi giả mạo và chiếm đoạt tài sản của người khác theo đúng quy định pháp luật.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *