Những ông trùm nghìn tỷ trong đường dây đá gà tại TP.HCM lần lượt sa lưới

Vào thời điểm sau dịp lễ 2-9, bộ công an đã lần lượt cùng phối hợp với lực lượng chức năng TP.HCM và nhiều chiến sĩ công an ở khắp các khu vực phía Nam. Đồng loạt tiến hành bao vây triệt xoá các đường dây đá gà, đánh bạc nghìn tỷ và bắt giữ nhiều ông trùm cầm đầu. trong đó nhiều đối tượng từng là người cầm đầu tổ chức các tụ điểm xã hội đen.

Bắt giữ nhóm xã hội đen cầm đầu tổ chức đường dây đá gà, đánh bạc nghìn tỷ

Đầu năm 2023, cơ quan chức năng TP.HCM đã tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng bao gồm Nguyễn Đức Thiện (34 tuổi), Trần Chí Phúc (33 tuổi, ngụ tại quận 1), Trần Vinh Quang (33 tuổi) cùng nhiều con bạc. Với mục đích lập danh sách xử lý nhóm đối tượng này về hành vi đánh bạc và tổ chức tham gia đánh bạc.

Bắt giữ nhiều đối tượng trong đường dây đá gà quy mô lớn
Bắt giữ nhiều đối tượng trong đường dây đá gà quy mô lớn

Trước đó, vào tháng 8/2023, lực lượng trinh sát cơ quan chức năng TP.HCM đã phát hiện ra một tụ điểm đường dây đá gà, đánh bạc ăn tiền dưới nhiều hình thức như cá độ bóng đá, đá gà qua mạng, lắc bầu cua. Được biết, tụ điểm này được hoạt động ngay tại trung tâm TP.HCM cùng với một số tỉnh lân cận giáp ranh khác.

Đáng chú hơn đó chính là mùa World Cup, EURO, đường dây đá gà, đánh bạc này lại hoạt động mạnh mẽ vượt trội hơn. Vì thế, khi xác định được thời cơ cùng với đó là thu thập đầy đủ chứng cứ, cơ quan chức năng đã nhanh chóng tăng cường đấu tranh và lập chuyên án.

Đến ngày 15/8, các chiến sĩ làm nhiệm vụ đã chia thành 8 mũi trinh sát cùng đồng loạt tiến vào khám xét sới đá gà, đánh bạc. Tại đây, công an đã bắt giữ nhiều đối tượng chủ chốt cầm đầu trường gà này trong đó có Thiện, Quang, Phúc,…

Tại hiện trường, qua khám xét địa bàn, công an chức năng đã thu giữ nhiều tang vật chứng, đồ vật liên quan, đặc biệt trong đó còn có nhiều khẩu súng và đạn tự chế.

Qua điều tra thiết lập chứng cứ, cơ quan chức năng đã xác định đối tượng Trần Vinh Quang và Nguyễn Đức Thiện được xem là hai nghi phạm cầm đầu đường dây đá gà này. Mặc khác, trước kia, hai đối tượng còn lại người trong ban xã hội đen, chuyên tham gia tổ chức đường dây đá gà, đánh bạc và mở thẻ tín dụng đen.

Nhằm qua mắt công an, nhóm đối tượng đã liên tục thay đổi địa điểm đá gà, đánh bạc
Nhằm qua mắt công an, nhóm đối tượng đã liên tục thay đổi địa điểm đá gà, đánh bạc

Sau khi bị bắt giữ và ra tù, Quang đã cho đàn em đắc lực của mình trợ giúp đối tượng Thiện trong việc đòi nợ, bảo kê trường gà và tranh giành địa bàn. Theo Alo789, nhằm đối phó với lực lượng công an TP.HCM, Quang đã thường liên lạc với nhiều đối tượng hợp tác làm ăn qua mạng xã hội thay đổi tài khoản ngân hàng. Mặc khác còn cho thiết lập nên nhóm đánh bạc riêng biệt để dễ dàng chung độ và thông báo khi chuyển đổi địa điểm.

Những ông trùm trong đường dây đá gà lần lượt sa lưới

Giữa năm 2023, đơn vị cơ quan chức năng đã cùng với hàng chục chiến sĩ công an TP.HCM cùng nhiều bộ phận khác cùng nhau bắt tay triệt xoá đường dây đá gà, đánh bạc qua mạng. Được biết, nhóm đối tượng này đã điều hành đường dây này với số tiền bất chính lên đến hơn 1000 tỷ đồng. Mặc khác, cơ quan chức năng tước đó cũng bắt giữ được 1 nghi phạm đang trong quá trình chạy trốn ra khỏi sới đá gà này.

Trước đó, sau khi phát hiện tụ điểm này được hoạt động dưới hình thức cá độ đá gà, đá bóng quy mô lớn. Qua quá trình xác minh, điều tra, cơ quan chức năng đã nhanh chóng xác định kẻ cầm đầu tụ điểm này là Trần Minh Thiện hay còn có biệt danh là “Bảy Cò” ngu tại TP. Thủ Đức.

Được biết, nhóm đối tượng cầm đầu tụ điểm là người có trình độ học vấn
Được biết, nhóm đối tượng cầm đầu tụ điểm là người có trình độ học vấn

Ngoài ra, các chiến sĩ làm nhiệm vụ cũng cho biết nhóm nghi phạm này hầu hết là thanh niên trai tráng có trình độ, học vấn từ trường lớp. Mặc khác, điều đáng nói hơn, nhóm đối tượng này còn thường xuyên di chuyển địa điểm đánh bạc, đá gà qua nhiều tỉnh thành khác như Vĩnh Long, Bạc Liêu, Nha Trang,…

Vào ngày 26-8, trong khi các con bạc đang tiến hành tụ tập đánh bạc, đá gà qua mạng ngay tại một khách sạn 2 sao tại Nha Trang thì đã bị nhóm trinh sát lần lượt bao vây, bắt giữ. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã phối hợp với nhóm trinh sát thực hiện khám xét xung quanh tụ điểm và nơi các con bạc đang tạm trú. Khi đó công an đã tạm giữ 22 đối tượng về trụ sở làm việc để điều tra thêm hành vi vi phạm của nhóm đối tượng này.

Qua khám xét 14 địa điểm trong đường dây đá gà, đánh bạc này, cơ quan chức năng đã bắt giữ nhiều tang vật chứng, tài sản liên quan và các tài khoản ngân hàng có số tiền đến 32 tỷ. Được biết, đường dây này hiện đang hoạt động trên khắp các tỉnh thành thông qua hệ thống và giao dịch chủ yếu qua tài khoản ngân hàng.

Tại trụ sở làm việc, các con bạc cũng đã thừa nhận hành vi của mình. Nhóm đối tượng đã khai báo rằng số tiền mà các con bạc thu được thông qua đường dây đá gà, đánh bạc này đến nay đã lên đến 30.000 tỷ đồng.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *