Quảng Ninh: Tụ điểm đá gà lớn khiến công an phải huy động hơn trăm người để triệt phá

Thị xã Quảng Yên thuộc tỉnh Quảng Ninh hiện tại đang bước vào giai đoạn đầu của công cuộc phát triển kinh tế và xã hội. Chính vì vậy nên tại đây dường như không có tệ nạn xã hội xảy ra. Tuy nhiên, chỉ mới đây thôi, một số thể loại tệ nạn đã tràn vào nơi này, đặc biệt có thể kể đến chính là tệ nạn đá gà ăn thua bằng tiền.

Thông tin chi tiết về tụ điểm đá gà quy mô lớn khiến công an phải huy động hơn trăm người để triệt xóa

Theo những thông tin mới nhất mà Alo789 chúng tôi nhận được, vừa qua trên địa bàn thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền đã bị lực lượng công an trên địa bàn tỉnh huy động lực lượng triệt phá.

Cụ thể, tụ điểm đá gà nói trên diễn ra tại căn nhà của đối tượng Bùi Huy Bé (sinh năm 1950, ngụ tại khu 4, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) với sự tham gia của gần 60 đối tượng. Được biết, đối tượng Huy Bé cũng chính là kẻ đứng đầu tổ chức tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền này.

Ngay khi nhận được thông tin tình báo về việc các đối tượng tụ tập tổ chức đá gà ăn tiền, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ trực thuộc các lực lượng công an thị xã Quảng Yên và công an tỉnh Quảng Ninh đã chia thành nhiều hướng khác nhau tiến hành bao vây và bất ngờ tấn công tụ điểm nói trên.

Các con bạc bị bắt quả tang tại trận khi đang tổ chức đá gà ăn tiền
Các con bạc bị bắt quả tang tại trận khi đang tổ chức đá gà ăn tiền

Tại hiện trường xảy ra vụ việc, lực lượng trinh sát đã tiến hành lập biên bản các đối tượng có liên quan và áp giải về cơ quan công an hợp tác điều tra. Đồng thời thu giữ hàng loạt các tang vật bao gồm 26 con gà trống dùng để đá, 3 chiếc xe ô tô, 53 phương tiện xe máy các loại cùng 52 thiết bị điện thoại di động.

Có tổng cộng 59 đối tượng đã bị đưa về cơ quan công an làm việc vì hành vi tổ chức đá gà trực tiếp. Alo789 được biết, các đối tượng tại tụ điểm đá gà này phần lớn đều đang sinh sống tại thị xã Quảng Yên, thành phố Uông Bí, Hạ Long, đồng thời có một số đối tượng đến từ tỉnh thành khác như Thành phố Hải Phòng hay Hà Nội,…

Trong số các con bạc bị đưa về cơ quan công an, người trẻ nhất chỉ sinh năm 1999, người lớn tuổi nhất sinh năm 1950. Qua công tác đấu tranh, cơ quan công an tỉnh Quảng Ninh đã thu giữ hơn 200 triệu đồng tiền mặt được xác định là tiền dùng để cá cược của các con bạc.

Hiện tại vụ việc trên vẫn đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ để xử lý các đối tượng phạm pháp một cách thỏa đáng

Không thể nới lỏng cảnh giác dù đã một khoảng thời gian không có tệ nạn xảy ra

Chính vì thị xã Quảng Yên hiện tại vẫn đang trong quá trình phát triển kinh tế lẫn xã hội, trên địa bàn nơi này dường như rất lâu đã không có sự hiện diện của các tệ nạn xã hội. Tuy nhiên không vì vậy là lực lượng chức năng địa phương có thể buông lỏng cảnh giác, chủ quan trong việc phòng chống tệ nạn xã hội.

Dù đã rất lâu không có tệ nạn xã hội xảy ra nhưng cũng không thể chủ quan
Dù đã rất lâu không có tệ nạn xã hội xảy ra nhưng cũng không thể chủ quan

Ngay khi có tệ nạn đá gà diễn ra, đặc biệt khi các đối tượng đã rất khôn khéo lựa chọn những địa điểm hẻo lánh nhằm né tránh sự công tác quản lý giám sát thì lực lượng công an nơi đây vẫn rất nhanh chóng nắm bắt được tình hình và lập kế hoạch triệt phá.

Ngay khi vụ việc nói trên xảy ra, cơ quan công an tỉnh Quảng Ninh đã ngay lập tức tăng cường, củng cố lực lượng, đề cao cảnh giác cũng như gia tăng công tác giám sát, quản lý an ninh trật tự xã hội để kịp thời nắm bắt thông tin, đảm bảo rằng không có bất cứ tụ điểm đá gà thứ hai nào có cơ hội diễn ra tại nơi này.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *