Triệt phá sới đá gà ăn tiền nằm trong con hẻm ngoằn ngoèo có nhiều người cảnh giới

Vừa qua, vụ triệt xóa sới đá gà ăn tiền khủng có sự tham gia cầm đầu của “trùm giang hồ” được xem là chiến thắng xuất sắc nhất mà đơn vị đặc nhiệm cùng lực lượng chức năng tiến hành thực hiện vây bắt. Tuy nhiên, vụ án này lại đưa ra nhiều bài học cho mọi người nhiều suy ngẫm.

Phá sới đá gà ăn tiền do nhóm giang hồ máu mặt cầm đầu tổ chức

Được biết, sới đá gà ăn tiền do “trùm giang hồ” Nguyễn Hoàng Kiệt hay còn được nhiều người gọi với cái tên Cu Đĩ đã cầm đầu tụ điểm này trên khu đất ngụ tại đường Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh có diện tích khoảng hơn 2000m2. Có thể nói, đây được xem là tụ điểm đánh bạc có quy mô tổ chức khủng, hiện đại và rất tinh vi với nhiều hệ thống camera giám sát và người cảnh giới vòng ngoài.

Ngoài ra, các lối vào sới bạc cũng được đứng chốt bởi những giang hồ có số má và chỉ những con bạc nào có người quen đứng ra đảm bảo trách nhiệm mới được ra vào mà thôi. Bốn góc xung quanh khu đất đều được bố trí các cây cao và đặt camera giám sát theo dõi từng ngóc ngách.

Bắt giữ trường gà ăn tiền có quy mô tổ chức khủng ngay giữa lòng thành phố
Bắt giữ trường gà ăn tiền có quy mô tổ chức khủng ngay giữa lòng thành phố

Mặc khác, để qua mắt chính quyền địa phương, nhóm đối tượng này đã đứng ra mua khu đất làm ăn và tạo vỏ bọc dưới danh nghĩa từ thiện bằng cách xây nhà tang lễ, nuôi heo, nấu cơm cho người nghèo và lo hậu sự cho những người không còn ai thân thích,…

Vừa tinh vi nhưng cũng khá liều lĩnh, Kiệt đã tuyên bố với tất cả các con bạc đỏ đen rằng, đây được xem như “thánh địa” an toàn nhất mà ai ham mê đỏ đen cũng có thể lui tới và nơi công an chỉ có “độn thổ” thì mới vây bắt được thôi. Tuy nhiên, cái thánh địa này cũng chỉ hoạt động được 1 năm sau đó đã bị triệt xóa hoàn toàn ngay giữa đất Sài Gòn xô bồ này.

Ngăn ngừa, phòng chống tội phạm cờ bạc và triệt xóa triệt để các tụ điểm cờ bạc ăn tiền

Theo Alo789, qua công tác trinh sát quản lý trật tự địa bàn, đơn vị trinh sát hình sự đã phát hiện một số thành phần có biểu hiện lạ thường xuất hiện tại mảnh đất ở khu Sở Thùng này. Khi xác định được nhóm đối tượng thường xuyên tổ chức đá gà ăn tiền lộ thiên ngay tại đây, vào 22 giờ ngày 23/5, hơn 100 chiến sĩ cán bộ đã chia làm ba mũi tiến hành bao vây sới bạc.

Khi dò đường vào khu vực “thánh địa” các chiến sĩ đã xác định rằng, trường đá gà ăn tiền này nằm sâu trong một con hẻm ngoằn ngoèo, chỉ có một đường vào duy nhất, xung quanh con hẻm đã được nhóm của Kiệt bố trí nên khi có động tĩnh gì thì sẽ bị phát hiện ngay.

Cảnh sát nổ súng chỉ thiên nhằm khống chế các con bạc
Cảnh sát nổ súng chỉ thiên nhằm khống chế các con bạc

Hơn 23 giờ, đội đặc nhiệm đã tiếp cận vào trường gà và nhanh chóng ập vào bắt quả tang 57 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức sát phạt đá gà. Tại hiện trường lúc này đã hoàn toàn náo loạn, nhiều con bạc trong lúc tháo chạy đã bị cảnh sát nổ súng chỉ thiên khống chế vào một góc tường. Lúc này, Kiệt cùng đàn em của mình đã nhảy qua hàng rào bỏ trốn vào nhà người dân, tuy nhiên Thiếu tá Võ Khôi Nghĩa đã cùng với hàng chục chiến sĩ công an cùng cho nghiệp vụ săn lùng và sau hơn 1 tiếng đồng hồ đã bắt được Kiệt.

Tại chiếu bạc, cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 400 triệu đồng, 20 con gà đá, qua khám xét tại đây, công an đã phát hiện thêm một chiếc két sắt trong đó có chứa 1 cây mã tấu và 3 thanh kiếm Nhật.

Mặc dù tụ điểm đánh bạc đã bị triệt xóa hoàn toàn thế nhưng dư luận vẫn luôn dấy lên những câu hỏi “Tại sao một trường đá gà lớn như vậy, tồn tại giữa thanh thiên bạch như vậy thế nhưng sau một năm mới bị triệt xóa, đây đâu phải là một chiếu bạc nhỏ có vài con bạc sát phạt lẫn nhau?”

Tại cơ quan chức năng, đối tượng cầm đầu đã khai nhận rằng mỗi ngày tụ điểm đánh bạc này sẽ có khoảng 70 đến 100 con bạc đến tham gia và hầu hết những phương tiện di chuyển sẽ đổ dồn lại mảnh đất này. Thời điểm khi bị công an tập kích, có đến hơn 77 con bạc đang mải mê sát phạt và thu giữ hơn 71 phương tiện di chuyển khác.

Hàng chục con bạc lần lượt bị bắt giữ và tiến hành lấy lời khai
Hàng chục con bạc lần lượt bị bắt giữ và tiến hành lấy lời khai

Dù biết phòng chống và ngăn ngừa tội phạm cờ bạc và các tụ điểm đá gà ăn tiền là điều không dễ dàng thế nhưng để một tổ hợp cờ bạc ngang nhiên hoạt động giữa lòng Sài Gòn như thế quả là điều khó tin, vì cây kim trong sợi chỉ đâu thể nào qua mắt được cơ quan chức năng và người dân xung quanh được.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *