Triệt xóa băng nhóm tham gia đá gà, đánh bạc ngay tại Bắc Ninh

Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị đã cùng chiến sĩ công an triệt xóa thành công băng nhóm chuyên tổ chức tham gia đá gà, đánh bạc. Tại hiện trường công an đã thu giữ 4 khẩu súng, dao rựa tự chế cùng với 200 viên đạn cao su.

Phá sới đá gà ăn tiền được tổ chức ngay tại nhà riêng

Vào ngày 15/9, trưởng công an, thượng tá Nguyễn Văn Bình cho biết đã cùng với nhóm trinh sát công an địa phương khởi tố và bắt giữ 8 đối tượng cầm đầu tụ điểm. Tại đây đơn vị đã tiến hành kiểm tra thêm về vụ việc tham gia đá gà và tổ chức đánh bạc.

Bắt giữ tụ điểm tham gia đá gà ngay tại nhà riêng
Bắt giữ tụ điểm tham gia đá gà ngay tại nhà riêng

Trước đó, khi thực hiện công tác nghiệp vụ, chấp hành chỉ đạo của cấp trên đưa xuống, các chiến sĩ công an tỉnh Bắc Ninh đã nhanh chóng bắt quả tang 28 đối tượng liên quan đến đánh bạc, tổ chức đánh bạc ăn tiền. Khi tiến sát vào tụ điểm tổ chức là khu vực nhà riêng của đối tượng Nguyễn Đức Dũng (34 tuổi, trú tại xã Yên Trung), khi đó công an đã phát vài khẩu súng chỉ thiên làm các đối tượng sợ hãi.

Khi thấy công an tiến vào áp sát vòng vây, hàng chục đối tượng đã nhanh chóng bỏ chạy với mong muốn thành công trốn thoát. Thế nhưng xung quanh đã bị công an giăng kín khắp lối đi và hoàn toàn bắt giữ được hơn 18 đối tượng vi phạm.

Đặc biệt tại đó còn có thêm đối tượng Trương Văn Hàn (38 tuổi, người cùng địa phương) chuyên cho vay tiền nặng lãi và đứng ra bảo kê lấy hoa hồng. Qua điều tra, khám xét nhà của đối tượng Hàn, công an đã tìm thấy 3 khẩu súng cùng 200 viên đạn cao su tự chế. Ngay khi đó, công an cũng đã thu giữ được nhiều vật dụng, vật chứng liên quan nhằm phục vụ nhu cầu của các con bạc cùng số tiền 500 triệu đồng.

Nhiều vật chứng đã được công an thu giữ tại hiện trường
Nhiều vật chứng đã được công an thu giữ tại hiện trường

Tại trụ sở làm việc, thượng tá cũng cho biết, tụ điểm tham gia đá gà, đánh bạc này đã được đối tượng rào chắn kiên cố với tường rào và hệ thống camera an ninh được đặt xung quanh các cây cao. Khi tham gia vào ổ đá gà này, các đối tượng sẽ tụ tập đến một khu vực nào đó và để xe, sau đó sẽ đi theo người cảnh giới vào ngõ sau nhà của Dũng. Ngoài ra, để vào được trường gà này, tất cả con bạc phải bỏ ra 200.000 đồng gọi là thuế ra vào.

Đang sát phạt tham gia đá gà hơn 20 con bạc đã bị công an lần lượt tóm gọn

Theo Alo789, vừa qua cơ quan chức năng huyện Châu Thành đã cùng phối hợp với công an xã Bình Hòa bắt giữ hơn 20 con bạc đang mải mê đá gà, đánh bạc dưới hình thức ăn tiền. Được biết, thông qua nguồn tin của người dân địa phương cùng với kế hoạch triển khai công tác phòng chống tệ nạn cờ bạc. Vào ngày 16/9, 12 giờ, nhóm trinh sát đã cùng với bộ hình sự công an huyện Châu Thành đã ập vào tụ điểm đánh bạc ngay tại ấp Phú Hòa, xã Bình Hòa.

Cùng nhân dân đồng tâm triệt xóa các sới đá gà tại địa phương
Cùng nhân dân đồng tâm triệt xóa các sới đá gà tại địa phương

Tang vật được thu giữ bao gồm 6 cặp cựa sắt, 8 con gà chiến, 1 cân điện tử, 2 tấm kính nhử gà cùng với 15 chiếc xe máy, điện thoại di động khác loại và số tiền 500 triệu đồng.

Có thể nói, tụ điểm đánh bạc này đã được hình thành hơn 2 tháng nay gây nên nhiều ồn ào và khó chịu cho người dân. Mặc khác, nhóm đối tượng này còn sử dụng nhiều đối tượng cảnh giới chuyên nghiệp từ ngoài vào trong nên gây ảnh hưởng khá nhiều đến công việc triệt xóa sới bạc của cơ quan chức năng.

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng này đã nhanh chóng khai nhận mọi hành vi vi phạm của mình. Chúng còn khai nhận rằng người cầm đầu tụ điểm này tên là Phạm Công Thành (44 tuổi, ngụ tại ấp Mỹ Trung). Bên cạnh đó, trước đó Thành đã từng có tiền án tiền sự về tội trộm cướp và quen biết nhiều giang hồ máu mặt nên được đứng ra đảm bảo.

Tụ điểm được đối tượng núp bóng dưới nhiều hình thức
Tụ điểm được đối tượng núp bóng dưới nhiều hình thức

Ngoài ra, tụ điểm tham gia đá gà này đã được Thành nghiên cứu tìm hiểu khá lâu vì phải bao gồm nhiều yếu tố liên quan như đất xây dựng phải xa khu chung cư, có địa hình phức tạp. Mặc khác, nơi đây phải có nhiều đường mòn và ít người đi lại để dễ dàng trốn thoát.

Kết luận

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh làm rõ tình hình hoạt động của tụ điểm tham gia đá gà ăn tiền nhằm tiến hành xử lý theo đúng quy định.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *