Vĩnh Long: Hàng loạt tụ điểm đá gà ăn tiền bị tóm  gọn vào dịp lễ dài ngày

Có thể nói, Vĩnh Long là một trong những tỉnh thành thường xuyên diễn ra tệ nạn đá gà nhiều nhất Việt Nam, khi mà vô số các vụ án liên quan đến tệ nạn này đã bị bắt tại nơi này. Đặc biệt là vào các dịp nghỉ lễ kéo dài, tệ nạn lại càng hoành hành hơn nữa. Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, 2 tụ điểm đá gà đã liên tục bị phát hiện tại Vĩnh Long.

Bố trí lực lượng triệt xóa tụ một điểm đá gà ăn tiền tại huyện Tam Bình

Với quan điểm cho rằng dịp nghỉ lễ kéo dài mọi người đều nghỉ ngơi kể cả lực lượng công an, công tác giám sát cũng sẽ được nới lỏng, các con bạc đã ngang nhiên tụ tập tổ chức đá gà ăn tiền để rồi bị lực lượng công an trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long “hốt trọn ổ” khi đang mải mê sát phạt nhau.

Cụ thể, một nhóm các đối tượng đã tụ tập tại một khu đất trống có địa chỉ ở ấp An Thạnh B thị xã Ninh Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long để tổ chức đánh bạc trái phép dưới hình thức đá gà trực tiếp.

Ngay khi nhận được các thông tin tình báo từ Alo789 kết hợp với việc thực hiện công tác nắm tình hình về tụ điểm đánh bạc nói trên, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Tam Bình đã huy động lực lượng chia làm nhiều hướng để bao vây, tấn công và bắt quả tang hành vi phạm pháp của các đối tượng.

Hiện trường diễn ra vụ việc đá gà ăn tiền tại huyện Tam Bình
Hiện trường diễn ra vụ việc đá gà ăn tiền tại huyện Tam Bình

Khi nhìn thấy lực lượng chức năng bất ngờ ập vào, các con bạc bên trong thi nhau bỏ chạy theo nhiều hướng nhằm tẩu thoát, tuy nhiên với sự chuyên nghiệp và bố trí lực lượng sẵn sàng từ trước, các cán bộ, chiến sĩ đã thành công tóm gọn cả 7 con bạc, lập biên bản và đưa về cơ quan công an hợp tác điều tra.

Được biết, hầu hết các đối tượng bị bắt giữ đều có địa chỉ trú ngụ tại các xã Bình Ninh, Ngải Tứ và Loan Mỹ thuộc huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Tang vật bị thu giữ tại hiện trường bao gồm 3 con gà trống, 2 cặp cựa gà bằng sắt, 5 cuộn băng keo, khoảng 12 triệu đồng tiền mặt cùng một số vật dụng có liên quan khác.

Bước đầu tiến hành công tác lấy lời khai tại cơ quan công an, các đối tượng đều đã thừa nhận hành vi phạm pháp của mình. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an huyện Tam Bình tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Một tụ điểm đá gà khác đồng thời bị bắt trong khoảng thời gian nghỉ lễ

Cũng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long trong những ngày nghỉ lễ kéo dài, một tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền khác đã bị lực lượng chức năng huyện Long Hồ bắt quả tang và tóm gọn.

Cụ thể, khi nhận được thông tin về một nhóm đối tượng đang có hành vi đánh bạc trái phép, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long cùng với Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Long Hồ và Công an xã Đồng Phú đã ngay lập tức cùng nhau lên kế hoạch triệt phá.

Các con bạc bị bắt khi đang đá gà ăn tiền trong vườn nhãn tại huyện Long Hồ
Các con bạc bị bắt khi đang đá gà ăn tiền trong vườn nhãn tại huyện Long Hồ

Các cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng khác nhau đã tiến hành phục kích xung quanh một khu đất trống nằm trong vườn nhãn thuộc ấp Phú Mỹ 1, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long và bắt quả tang các đối tượng đang sát phạt nhau dưới hình thức đá gà ăn tiền.

Tổ công tác làm nhiệm vụ tại hiện trường đã tiến hành lập biên bản với 9 đối tượng có liên quan và đưa về cơ quan công an hợp tác điều tra. Đồng thời cũng thu giữ các tang vật bao gồm 2 con gà đá, một số cặp cựa gà bằng kim loại, 1 chiếc cân đồng hồ dùng để cân gà, 6 thiết bị điện thoại di động, 8 xe mô tô cùng 20 triệu đồng tiền mặt.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an huyện Long Hồ tiếp tục điều tra để làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng và đưa ra xét xử trước pháp luật.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *