Vĩnh Long: Khởi tố hình sự hàng chục đối tượng tham gia tụ điểm đá gà quy mô lớn

Được biết, huyện Đức Hòa tỉnh Vĩnh Long là tụ điểm đánh bạc, đá gà quy mô lớn được người dân truyền tai nhau và bàn tán xôn xao. Mặc khác, nơi đây còn là khu vực quy tụ nhiều công ty doanh nghiệp, khu công nghiệp địa phương nên được nhiều người tìm kiếm với mục đích kiếm việc làm. Do đó tại đây đã phát sinh hình thành nên nhiều loại hình tệ nạn cờ bạc, đá gà ăn tiền gây ảnh hưởng bức xúc cho người dân.

Khởi tố hình sự xử phạt nhiều con bạc vi phạm trong tụ điểm đá gà quy mô lớn

Theo Alo789, trước tình hình trên, đơn vị cơ quan chức năng đã nhanh chóng huy động tập trung chủ đạo cũng như thức hiện các biện pháp triệt xóa tụ điểm đánh bạc, đá gà. Được biết, từ khoảng đầu năm 2023 đến thời điểm hiện tại, lực lượng cơ quan chức năng huyện Đức Hòa đã triệt xóa và bắt giữ hơn 20 tụ điểm đánh bạc bất hợp pháp.

Xử phạt hình sự nhiều đối tượng vi phạm trong tụ điểm đánh bạc, đá gà
Xử phạt hình sự nhiều đối tượng vi phạm trong tụ điểm đánh bạc, đá gà

Bên cạnh đó, các chiến sĩ công an cũng đã lập biên bản khởi tố 100 đối tượng về hành vi đánh bạc, đá gà ăn tiền, trong đó có 20 đối tượng đã bị xử phạt vì chống người thi hành công vụ.

Điển hình nhất phải nói đến vào 15 giờ ngày 21/5/2023, ngay tại ngôi nhà hoang ngụ tại ấp 3, xã An Hòa. Tại đây cơ quan chức năng đã bắt quả tang hơn 30 đối tượng đang tụ tập tiến hành tham gia đánh bạc, đá gà ăn tiền quy mô lớn. Ngay sau đó, công an đã mời nhóm đối tượng nhanh chóng về trụ sở làm việc và thu giữ số tiền 50 triệu đồng và nhiều vật chứng khác tại hiện trường.

Qua làm việc, đối tượng cầm đầu Tăng Thanh Nhàn (32 tuổi, trú tại tỉnh Đồng Tháp) đã khai nhận rằng. Từ ngày 20/2, Nhàn cùng với đàn em là Trương Phi (30 tuổi, ngụ tại Thủ Dầu 1) đã cùng nhau bắt tay tổ chức sới đá gà ăn tiền, lắc tài xỉu, bầu cua ngay tại ngôi nhà hoang thuộc ấp 5, tỉnh Vĩnh Long.

Tụ điểm thường xuyên thay đổi địa điểm và cho nhiều con bạc giới nghiêm
Tụ điểm thường xuyên thay đổi địa điểm và cho nhiều con bạc giới nghiêm

Bên cạnh đó, Nhàn và Phi cũng đã đặt ra quy định rằng, nếu Phi làm trọng tài bên khâu đá gà thì mỗi lần thắng độ sẽ được nhận 5% tiền hoa hồng. Còn riêng bên lắc bầu cua của Nhàn thì anh sẽ thu mỗi người làm cái 300.000 đồng/giờ. Được biết, tụ điểm đánh bạc này mỗi ngày đều có hơn 20-25 đối tượng đến tham gia sát phạt. Chỉ riêng vào ngày cuối tuần hoặc các dịp lễ tết thì số lượng con bạc đến tham gia lại càng cao hơn.

Khi sới bạc này đã tổ chức hơn 3 tháng đến ngày 21/5 vì số lượng con bạc đến tụ tập quá đông nên Nhàn đã thuê thêm Trần Thanh Sang (23 tuổi, ngụ tại huyện Bình Chánh) đến giữ xe và cảnh giới với tiền công là 300.000/ngày. Đến khi tụ điểm tổ chức đến 16 giờ cùng ngày thì đã bị cơ quan chức năng ập vào bắt giữ.

Lên kế hoạch triệt xóa các sới đánh bạc, đá gà quy mô lớn nhằm bảo vệ trật tự an ninh cho người dân

Vụ thứ hai được công an huyện Đức Hòa triệt xóa phải kể đến đó chính là lúc 14 giờ ngày 22/7. Khi thấy một số đối tượng thường tập trung đến quán nước ven đường của Trần Văn Trà (48 tuổi, trú tại xã Mỹ Hạnh Bắc) làm chủ tham gia đánh bạc.

Triệt xóa sới bạc núp bóng dưới nhiều hình thức
Triệt xóa sới bạc núp bóng dưới nhiều hình thức

Trong lúc các đối tượng đang mải mê sát phạt đá gà ăn tiền thì ngay khi đó công an chức năng ập vào thu giữ nhiều tang vật và bắt quả tang 17 đối tượng vi phạm. Mặc khác, lực lượng chức năng công an huyện Đức Hòa cũng đã đưa ra quyết định xử phạt hình sự với 8 đối tượng về hành vi đá gà cùng với 4 người vi phạm về tổ chức đá gà.

Đặc biệt, ngay tại tụ điểm này, cơ quan chức năng cũng đã thu thêm 90 tờ phơi ghi đề với số tiền lên đến 129 triệu đồng. Qua mở rộng điều tra, công an Đức Hòa cũng đã mời những đối tượng này về trụ sở làm việc để xử phạt hành chính.

Nhằm qua mắt cơ quan chức năng, các đối tượng đã che đậy, ẩn nấp khá kỹ càng
Nhằm qua mắt cơ quan chức năng, các đối tượng đã che đậy, ẩn nấp khá kỹ càng

Điều đáng nói hơn hết đó chính là, để tụ điểm đá gà ăn tiền này có thể diễn ra xuyên suốt từ sáng đến tối. Những đối tượng cầm đầu đã cho người cảnh giới tại những khu vực từ trong ra ngoài. Mặc khác, sới bạc này cũng thường xuyên thay đổi địa điểm để không bị công an nghi ngờ và bắt giữ.

Kết luận

Nhằm hạn chế tình hình tệ nạn cờ bạc cũng như tội phạm đỏ đen xuống mức thấp nhất. Bên cạnh triển khai công tác triệt xóa các tụ điểm đá gà quy mô lớn, công an huyện Đức Hòa còn tiến hành làm tốt kế hoạch tuyên truyền đến người dân. Để họ hiểu rõ hơn về thực trạng vi phạm của hình thức tệ nạn này cũng như góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *