Vĩnh Long: Nhóm 10 người đánh bạc bằng đá gà bị vây bắt ngay mùng 1 Tết

Vào đúng ngày mùng 1 Tết âm lịch năm Quý Mão 2023, tức ngày 22 tháng 01 năm 2023, cơ quan công an tỉnh Vĩnh Long đã đột kích và triệt phá tụ điểm đá gà trực tiếp ăn tiền gồm 10 đối tượng tham gia.

Chi tiết về thông tin sự việc đá gà ăn tiền bất hợp pháp tại thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Thay vì du xuân nhân ngày mùng 1 như những người khác, có một hội nhóm những người đàn ông ở thành phố Vĩnh Long được đón tết Quý Mão 2023 theo cách đặc biệt hơn một chút.

Khoảng 10 người ở P.5, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long đã lợi dụng sự buông lỏng của cơ quan công an trong ngày đầu năm mới và cùng nhau thực hiện hành vi đá gà ăn tiền trái pháp luật.

Nhóm người đang tụ tập đá gà ăn tiền ở một khu đất trống
Nhóm người đang tụ tập đá gà ăn tiền ở một khu đất trống

Tuy nhiên, hành vi này đã sớm bị phát hiện và điều tra, xử lý ngay trong những ngày đầu tiên của tết Nguyên Đán 2023.

Ngày 23 tháng 01 năm 2023, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục xác minh xử lý nhóm người tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền ngay ngày mùng 1 Tết ở thành phố Vĩnh Long.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng ngày 22 tháng 1, phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với đội cảnh sát công an thành phố Vĩnh Long và công an phường 5 triệt phá một tụ điểm đánh bạc ở địa phương.

Thời điểm này, ngay sau khi nhận được tình báo của người dân, công an thành phố Vĩnh Long đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng khác bất ngờ đột nhập vào một khu đất trống thuộc khóm 4, phường 5 của thành phố Vĩnh Long.

Tại đây, cơ quan công an phát hiện và bắt giữ được 10 người có hộ khẩu tại các huyện Long Hồ, Vũng Liêm và thành phố Vĩnh Long đang tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long đã thu hồi và tạm giữ nhiều tang vật có liên quan. Trong đó bao gồm hai con gà chiến, 7 chiếc xe máy, 12 cái điện thoại, một số cặp cựa sắt và khoảng 30 triệu đồng tiền mặt.

Tất cả 10 đối tượng liên quan hay tham gia vào hành vi đánh bạc bằng đá gà vi phạm pháp luật đều bị tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra của cơ quan chức năng.

Công an bắt giữ và xử lý những đối tượng thực hiện hành vi đá gà ăn tiền
Công an bắt giữ và xử lý những đối tượng thực hiện hành vi đá gà ăn tiền

Vụ việc đá gà trái pháp luật này vẫn đang được công an thành phố Vĩnh Long tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

>>> Xem thêm: Công an đột kích tụ điểm đá gà ăn tiền tại tỉnh Bạc Liêu

Đá gà bất hợp pháp – hành vi ngày càng phổ biến.

Hiện nay, với sự du nhập văn hóa từ các nước láng giềng, đá gà ăn tiền bằng cựa sắt ngày càng trở nên phổ biến, thu hút đông đảo người chơi, đặc biệt ở đối tượng nam giới.

Tuy ở một số nơi trên thế giới, hình thức đá gà ăn tiền đã được chính phủ chấp nhận làm việc làm hợp pháp nhưng tại nước ta, đây vẫn được coi là hành vi vi phạm pháp luật.

Tất cả các đối tượng có liên quan đến đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền đều bị xử phạt nghiêm khắc. Vì việc làm này không chỉ gây ra nhiều tổn hại về vật chất cho chính bản thân và gia đình người chơi mà còn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân xung quanh.

Đặc biệt hành vi này tạo ra nhiều tác động tiêu cực đến với suy nghĩ, tâm trí và hành vi của trẻ nhỏ. Nghiêm cấm triệt để hình thức đá gà bằng tiền là một việc làm được cơ quan chính phủ Việt Nam hết sức quan tâm.

Vậy nên, để tham gia đá gà trực tiếp một cách hợp pháp, người dân cần tìm đến các địa chỉ đá gà uy tín như Alo789,…

[simple-author-box]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *